Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao Sơn La
12/09/2019 10:43
(HanoiTV) - Nhằm chia sẻ và động viên những trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn vùng cao, vừa qua Ban BT báo điện tử Đài PTTH Hà Nội đã phối hợp với CLB "Sống để yêu thương Tâm Sen " các Doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các CLB Thiện Nguyện trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng quà trong chương trình“ Chắp cánh ước mơ & Thung thu vùng cao” lần thứ 2 tại xã Chiềng Khay tỉnh Sơn La

Chương trình đã trao tặng 2.166 xuất quà đến các e nhỏ vùng cao tại Chiềng Khay ở cả 3 cấp học gồm: Mầm non, tiểu học và THCS bao gồm: áo đồng phục, bánh Trung thu, sách vở, bút,giầy, balo,2 chiếc tivi, một dàn máy tính để phục vụ việc học tập của các cháu. Ngoài ra còn hỗ trợ hơn 1 tấn gạo cho các con ở nội trú cùng ghế ngồi, khay đựng cơm và nhiều vật dụng thiết yếu khác

Rất nhiều suất quà đã được chuẩn bị để trao tặng cho các cháu
Bà con đang háo hức tập trung để chuẩn bị được nhận quà cho các cháu

Xuất phát từ Hà Nội lúc 17g ngày hôm trước vượt hơn 300 km với đường đèo dốc hiểm trở, nhưng 6 g sáng hôm sau tới địa điểm tổ chức chương trình, tất cả các thành viên trong đoàn đã bắt tay ngay vào công việc: trang trí sân khấu, gói quà, chuẩn bị mâm cỗ Trung Thu cho các cháu tại UBND xã Chiềng Khay.

Không khí rộn ràng náo nhiệt ấm áp yêu thương lan toả khắp cả khoảng không gian rộng lớn của vùng núi Sơn La. Khi được hỏi về ngày đặc biệt này, các cháu đều hồ hởi chia sẻ là thấy rất vui vì nhận được nhiều phần quà và lần đầu tiên được tham dự Tết Trung Thu thật ý nghĩa. Một chương trình ca nhạc đặc sắc được biểu diễn trong chương trình do các văn nghệ sỹ CLB Tâm Sen, ca sỹ nhí Minh Ngọc top 10 Giọng hát Việt nhí 2018 và đội múa lân Thiện Nguyện đã mang đến nhiều cảm xúc với các cháu nhỏ vùng cao trong dịp Tết đoàn viên.

Nhân dịp này chương trình cũng đã trực tiếp đến ba bản xa và khó khăn nhất của xã Chiềng Khay là Mông Khâu Pùm, Ít Ta Bót và bản Cò Luông để trao quà đến 216 hộ nghèo, phần quà bao gồm: 1,5 tấn gạo, chăn, chậu, quần áo , mỳ tôm & tiền mặt 1 triệu đồng( đối với những hộ đặc biệt khó khăn) Tổng số quà trao tặng trong chương trình là 206.580.000 triệu đồng. (Hai trăm linh sáu triệu, năm trăm tám mươi ngìn đồng)

Đây là hoạt động thường niên của các Hội Thiện Nguyện mang ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng mang đến niềm vui, hơi ấm, sự động viên khích lệ đối với trẻ em nghèo vùng cao mỗi dịp Tết Trung thu về.

Một số hình ảnh trong chương trinh” Chắp cánh ước mơ & Trung thu vùng cao” lần thứ 2

Tuyết Mai

Từ khóa: