Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mạng xã hội Lotus sẽ hướng đến, “nội dung là vua, thượng đế là người sử dụng”
17/09/2019 11:17
(HanoiTV) - Tối 16/9, tại Cung Hữu nghị Việt-Xô (Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus. Đây là mạng xã hội “made in Việt Nam", hướng đến “nội dung là vua, thượng đế là người sử dụng”.

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc VCCorp đã giới thiệu những tính năng được xem là vượt trội của mạng xã hội mới như chia sẻ hình ảnh, bài viết thân thiện, các tiện ích mang đến cho người dùng mạng xã hội...

Trong tối nay, mạng xã hội Lotus sẽ phát hành bản dùng thử mở rộng (Open Beta), thời gian dùng thử dự kiến kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Theo ông Nguyễn Thế Tân, mạng xã hội Lotus trong giai đoạn Open Beta là phiên bản thử nghiệm, chưa phải là bản chính thức. Do vậy, sẽ còn một số lỗi và nhiều vấn đề phát sinh thêm mà chính đội ngũ phát triển cũng chưa thể lường trước hết được.

Tuy vậy, đây không phải là bản nháp, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng được ở mức tạm ổn, bên cạnh đó, một số chức năng quan trọng vẫn còn đang tiếp tục được hoàn thiện và sẽ dần “mở khóa” tới các thành viên”.

Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp đang chia sẻ

  Ông Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc VCCorp chia sẻ tại Lễ ra mắt mạng xã hội Lotus, trong 10 năm qua, thông tin trên mạng xã hội mà ông đọc được không đem đến cho ông cảm giác thoải mái, thỏa mãn.

“Tôi suy nghĩ nhiều làm sao để khi lên mạng chúng ta có cảm giác thoả mãn chứ phải cảm giác băn khoăn khó chịu với các cuộc tranh luận. Để thấy được những hình ảnh đẹp, đem đến cảm giác hạnh phúc và cảm xúc tốt, chúng tôi cố gắng xây dựng mạng xã hội để làm được việc đó”, ông Nguyễn Thế Tân chia sẻ.

Ông Tân cũng nhấn mạnh, mạng xã hội Lotus sẽ hướng đến nội dung, “nội dung là vua, thượng đế là người sử dụng”. Chính những người sử dụng Lotus sẽ mang đến những giá trị tốt đẹp bằng cách lan tỏa những giá trị tích cực, những hình ảnh đẹp và bài viết có giá trị. “Lotus hướng tới sự tích cực nên chỉ tạo ra những điều tích cực, tích cực sẽ tạo nên sự tích cực. Bằng thuật toán, chúng tôi ưu tiên những nội dung có nhiều yêu thích (nhiều token) sẽ được lưu truyền nhiều hơn để lan truyền năng lượng tích cực”, ông Nguyễn Thế Tân khẳng định.

Dự án mạng xã hội Lotus được thành lập, đầu tư và triển khai bởi VCCorp, với sự tham gia vốn của các doanh nghiệp và cá nhân trong nước.

VCCorp giới thiệu Lotus là một mạng xã hội đi theo hướng khác biệt, lấy nội dung làm trọng tâm, tạo nên một nền tảng hỗ trợ cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân thỏa sức sáng tạo để có được các nội dung chất lượng hơn phục vụ người sử dụng.

Lotus cam kết sẽ xây dựng mọi điều kiện để "giải phóng sức sáng tạo" cho các nhà sáng tạo nội dung. Mạng xã hội này hiện có 50 format đa dạng như video, giải trí, blog, hình ảnh, video nhanh, tạp chí, nhạc, sách… giúp chuyển tải các loại nội dung khác nhau cho nhiều đối tượng như người làm báo, người viết blog, chuyên gia, nhiếp ảnh gia…

Từ khóa: mạng xã hội Lotusra mắt