Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mật ong không chỉ ngọt
13/07/2019 09:00
(HanoiTV) - Mật ong không xa lạ gì với chúng ta và nó không chỉ xuất hiện trong nhiều bữa ăn, nhiều món ăn và cả trong đồ uống. Chúng ta hãy sử dụng mật ong tự nhiên, vì mật ong nuôi công nghiệp đã mất đi nhiều vitamin quan trọng, mất chất chống oxy hóa và thậm chí có vị quá ngọt vì được nuôi bằng đường. Hãy cùng khám phá những công dụng tuyệt vời của mật ong đối với sức khỏe con người, để mỗi gia đình thm hiểu và sử dụng sản phẩm thiên nhiên ban tặng

1. Chữa mụn trứng cá: Mật ong có thể là một phương thuốc rất hiệu quả chống lại mụn trứng cá. Nên bôi mật ong trực tiếp lên các vùng bị ảnh hưởng.

2. Kiểm soát mức độ đường huyết: Mật ong cải thiện chức năng của các cơ quan và các mô chính, loại bỏ glucose khỏi tuần hoàn và do đó làm giảm mức độ đường trong máu.

3. Cải thiện chức năng của não: Các tế bào thần kinh sử dụng canxi để tạo ra tín hiệu điện. Mật ong tự nhiên giúp hấp thụ và cố định canxi trong cơ thể, thúc đẩy chức năng não tốt. Hơn nữa, mật ong là một máy tính tuyệt vời, nó cũng giúp ngăn ngừa loãng xương và các vấn đề về xương.

4. Chữa đau họng và ho: Mật ong có chứa nhiều kháng sinh tự nhiên và sát trùng rất hiệu quả trong việc chống cảm lạnh, dị ứng và viêm họng.

5. Chữa vết thương nhỏ và bỏng: Mật ong có đặc tính chữa bệnh và sát trùng, vì vậy nó rất hữu ích để điều trị vết thương và ngăn ngừa chúng khỏi bị nhiễm trùng. Nhờ thực phẩm này, bạn cũng có thể chữa viêm loét miệng.

6. Giảm căng thẳng: Mật ong tự nhiên tạo ra glycogen trong gan, đây là nguồn dự trữ năng lượng mà não cần cho hoạt động chính xác của nó. Các glycogen trong gan sẽ ngăn chặn sự giải phóng hormone căng thẳng.

7. Chữa chứng mất ngủ: Mật ong kích thích thư giãn vào ban đêm và giấc ngủ vì nó có đặc tính làm dịu.

8. Tăng cường hệ miễn dịch: Trong mật ong rất giàu chất phytonutrients và có đặc tính chống vi khuẩn và chống vi rút giúp tăng cường khả năng phòng vệ của cơ thể.

9. Thúc đẩy quá trình trao đổi chất: Mật ong thô được coi là một loại thực phẩm "có lợi" và có các yếu tố làm tăng hệ vi khuẩn của cơ thể.

10. Tác dụng khác của mật ong: Làm giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch, thúc đẩy tiêu hóa và giúp trị táo bón nhờ tác dụng nhuận tràng tự nhiên của nó.

Hãy sử dụng một hay hai thìa mật ong nguyên chất vào mỗi sáng, đây sẽ là một thực phẩm tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng để chúng ta có sức khỏe tốt hơn.

Yến Như

Theo Le Sympa

Từ khóa: Mật ong