Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Máy bay không người lái của Mỹ khiến 30 người thiệt mạng ở Afganistan
20/09/2019 07:49
(HanoiTV) - Một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ nhằm phá hủy nơi ẩn náu của Lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS đã khiến ít nhất 30 người ở Afghanistan thiệt mạng.
Những người gặp nạn trong cuộc tấn công xảy ra tối thứ Tư, 18/9, tại phía Đông tỉnh Nangarhar, Afghanistan. 

Theo Reuters, cuộc tấn công trên xảy ra vào tối thứ Tư(18/9), tại phía Đông tỉnh Nangarhar, Afghanistan làm 40 người khác bị thương.

Người phát ngôn của quân đội Mỹ cho biết đang xác minh những người thiệt mạng có phải là dân thường hay không.

Vài giờ sau, tại khu vực phía Nam của Afghanistan, một vụ đánh bom bằng xe hơi đã khiến 20 người thiệt mạng và hơn 80 người bị thương.

Chính quyền địa phương cho biết vụ tấn công làm hư hại một phần của một bệnh viện gần đó và một số ngôi nhà lân cận.

Phiến quân Taliban đưa ra một tuyên bố tuyên bố cuộc tấn công trên là nhắm vào một cơ quan tình báo của chính phủ trong khu vực.

Hai vụ đánh bom trên diễn ra chỉ vài ngày sau khi nhóm chiến binh thực hiện 2 vụ đánh bom liên tiếp khiến ít nhất 48 người thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương.

Mới đây, Taliban cũng thông báo họ sẽ nhắm vào các trạm bỏ phiếu và các cuộc biểu tình trong cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào tuần tới.

Nhóm phiến quân đã đẩy mạnh các cuộc tấn công kể từ khi Mỹ đình chỉ đàm phán hòa bình để chấm dứt cuộc chiến kéo dài 18 năm.

Thủ tướng Pakistan đang thúc giục Nhà Trắng tiếp tục các cuộc đàm phán. Ông Imran Khan cho biết sẽ nêu vấn đề với Trump trong chuyến thăm sắp tới của ông tới Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: phiến quân TalibanTalibanAfghanistan