Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

MC Thanh Bạch phong cách dẫn biến hóa
05/01/2018 10:51
(HanoiTV) - Luôn xuất hiện rạng rỡ trước công chúng, MC Thanh Bạch là cái tên người dẫn chương trình thành công ở Việt Nam.

Với phong cách dẫn luôn thay đổi, luôn biến hóa, MC Thanh Bạch nhận ra vai trò rất quan trọng của người dẫn chương trình. Họ chính là nhân vật kết nối và làm chủ không khí của chương trình đó.

Anh kể về những ngày đầu tiên dẫn chương trình: “Khi tôi xuất hiện chương trình lần đầu tiên, có một số quy định bất thành văn tức là MC đứng yên một chỗ hoặc từ giữa ra sân khấu nghiêng nhìn thẳng và nói. Tôi thấy cách dẫn đó chẳng tác động gì đến khán giả, vui buồn gì cứ mặc kệ. Thanh Bạch đã phá vỡ quy tắc.

Điều quan trọng, tôi khởi động khán giả. Họ cảm thấy vui, số lượng khán giả tới xem chương trình ùn ùn tới. Và tôi tận dụng mọi thứ kiến thức học được như đi từ cánh gà ra, từ giữa sân khấu ra chưa đủ tôi còn đu từ trên cao xuống”.

 

MC Thanh Bạch luôn xuất hiện với trang phục màu nổi. Ảnh 24h

Ở Thanh Bạch hội tụ nhiều yếu tố, trong đó là năng lượng từ một người dẫn chương trình mạnh đến mức trở thành phản xạ vô điều kiện của anh.

MC Thanh Bạch chia sẻ: “Có lần tôi bị cảm, tôi điện thoại cho nhà hát Hòa Bình rằng tôi bệnh nên mời MC khác đến dẫn. Nhưng họ bảo giờ điện thoại cho ai bây giờ, thôi anh cứ lên đại đi. Nhưng rồi chính khán giả mang lại năng lượng cho tôi. Tôi quên hẳn mình bị bệnh rồi nhảy ca với Nhã Phương, Bảo Yến.

Có 2 điều nên nhớ đó là nội lực bên trong và khán giả tác động cho nên tôi có tư duy tích cực. Sự bất biến trong phong cách từ mái tóc, trang phục và kính đeo là điều khán giả nhìn thấy ở Thanh Bạch.

Anh kể về một kỷ niệm: “Từ nhỏ tôi đã được má cho đến tiệm cắt tóc, chờ bao lâu cũng được nhưng cắt tóc xong sức một chút dầu thơm lên tóc cho thơm và mượt là tôi thích. Tôi trở thành nhà tạo mẫu tóc Đông Âu. Tôi sang Ba Lan, toàn bộ ký túc xá sau 1 đêm thức dậy có 1 kiểu tóc duy nhất, tóc Thanh Bạch”.

 

MC Thanh Bạch. Ảnh 24h

Nhắc đến Thanh Bạch là sự đậm đà trong cảm xúc. “Tôi không thể làm chỗ này khán giả nóng, chỗ kia khán giả lạnh và con mắt của tôi giống như 360 độ. Khán giả không tập trung thì tôi phải làm để họ tập trung nghe tôi nói”.

Sự biến hóa trong cách dẫn của anh khiến nhiều MC thán phục. Anh rất chịu khó thay đồ. 1 chương trình anh có thể biến hóa thành 5-6 nhân vật, nếu anh cho là cần thiết. Một Thanh Bạch đi dẫn chương trình bao giờ cũng phải có 3 vali quần áo.

“Vì tôi làm 50% cho khán giả và 50% cho đồng nghiệp”, MC Thanh Bạch nói.

Những chia sẻ tiếp về chuyện nghề và nhiều câu chuyện khác của MC Thanh Bạch sẽ được bật mí trong chương trình Sau ánh hào quang phát sóng vào 21h, ngày 5/1 trên kênh 1.

Bích Thảo

Từ khóa: