Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mẹ thần đồng 7 tuổi Quang Bình dạy con khiêm tốn và biết chia sẻ
09/08/2020 07:04
(HanoiTV) - Xuất hiện trong chương trình “Mẹ tuyệt vời nhất”, "thần đồng nhí" đã khiến cả trường quay trầm trồ vì khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh như gió.

Cậu bé tự tin chào hỏi sứ giả hạnh phúc và khán giả bằng tiếng Anh.

Quang Bình tiết lộ bản thân có 3 thiên bẩm: học nhanh, Tiếng Anh và Địa Lý. Bố là người đầu tiên dạy cậu bé Địa Lý nhưng kết quả giờ đây cũng không theo kịp con trai.

Ở chương trình "Mẹ tuyệt vời nhất", chị Thắm đã chia sẻ về chặng đường sinh nở, chăm sóc, giáo dục để có một cậu con trai Quang Bình của hiện tại.

“Ngay từ khi mang thai Bình, tôi đã thấy có sự khác biệt, ốm nghén. Sau 3 tháng, bụng to một cách khác thường, bác sĩ kết luận bị đa ối. Lúc đó, tôi rất lo lắng. Đến tháng thứ 7, tôi được chuyển xuống Bệnh viện phụ sản TW. Sau khi uống đơn thuốc của bác sĩ, đến tháng thứ 9, trở lại bình thường”, chị Thắm kể lại.

 

Nhớ lại câu hỏi của giám khảo Nguyễn Thành Nam, xóa hết đi thông tin của một nước, chỉ có đường biên giới, lúc đó, Bình thấy sợ hãi nhưng cũng trấn tĩnh lại và nghĩ rằng không nên sợ hãi, nếu có sỡ hãi cũng không nên thể hiện trên nét mặt.

Dù con trai cô thể hiện sự thông minh, nhanh trí vượt bậc so với nhiều trẻ khác nhưng mọi người cũng không nên nghĩ gì quá lớn lao.

“Để có một Quang bình ngày hôm nay, cũng phải qua quá trình rèn luyện, có năng khiếu tiếng Anh. Sau khi được một trung tâm tiếng Anh phát hiện ra năng khiếu của con và được nhận học bổng. Hàng ngày cứ 4h30 con tan học ở trường mầm non, tôi đến đón con và đưa đến bến phà, bố đang chờ sẵn và đợi con học 2 tiếng đồng hồ. Chờ con học xong bố lại đưa con về nhà”, chị Thắm kể.

“Từ ngày có Bình, cháu đã mang lại rất nhiều niềm vui, hạnh phúc và động lực lớn cho gia đình, để vượt qua nhiều khó khăn”, bố Quang Bình thú thật.

Bản thân làm công tác xã hội nên chị Thắm luôn hướng cho các con luôn biết chia sẻ và yêu thương. Nên trong những bài văn của con và những gì chị làm cho mọi người xung quanh, các con chị đều nhìn thấy và ngấm dần trong suy nghĩ và hành động.

“Nếu cha mẹ tung hô con nhiều quá, con sẽ nghĩ không cần phải cố gắng. Gia đình định hướng,giúp cháu có nền tảng để phát huy. Tôi dạy con phải là người khiêm tốn, biết chia sẻ với người khác”, chị Thắm nói.

Tổng hợp

Từ khóa: