Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mẹ tuyệt vời: VĐV Paragame Nguyễn Thị Hải cảm giác bị gia đình bỏ rơi
10/03/2020 10:13
(HanoiTV) - Nhận 200 nghìn đồng của bố mẹ, Nguyễn Thị Hải đến ở Trung tâm “Mái ấm” dành cho người khuyết tật.

Cô tự bươn trải lo cho cuộc sống bằng các công việc rửa bát, quét dọn nhà cửa để kiếm tiền, chứ không nói cho gia đình bản thân đã khổ như thế nào.

“Khi vào trong mái ấm, thực tế cơ sở này mới thành lập, ở trong mái ấm có nhiều hoàn cảnh còn đáng thương hơn. Khi ấy tôi tự nhủ bản thân đã may mắn hơn những người khác rất nhiều”, VĐV khuyết tật Nguyễn Thị Hải chia sẻ.

Kể về đôi chân tật nguyền, Nguyễn Thị Hải cho hay: "Tôi bị sốt lúc 3 tuổi. Bố mẹ không biết nên dần dần tôi bị teo cơ. Chân phải nhỏ hơn, bàn chân phải không cử động được nên tôi phải dép có quai”.

15 năm vào Sài Gòn lập nghiệp và 15 năm chơi các môn thể thao phối hợp ném lao, đẩy tạ, ném đĩa.

Điều khiến tôi chọn thể thao là sự nghiệp của mình đó là khi tôi học đến lớp 12 mà ở quê thì chỉ có nghề nông. Cha mẹ tôi quyết định gửi tôi vào Trung tâm Mái ấm - dành cho người khuyết tật.

Mạnh mẽ, quyết tâm và dám đương đầu với những khó khăn sau khi kết hôn với VĐV khuyết tật Cao Ngọc Hùng.

"Khi có thai 4 tháng, tôi vẫn giấu thầy để thi đấu, vì không có lương. Đến khi sinh 1 tháng 10 ngày, tôi tiếp tục đi thi đấu lại", Nguyễn Thị Hải chia sẻ.
 

Được nhận số tiền đầu tiên 100 triệu đồng, VĐV Nguyễn Thị Hải mừng vì được hòa nhập cùng mọi người,bản thân có giá trị.

“Ấn tượng đầu tiên gặp Hải là có thiện cảm bởi sự lễ phép và thân thiện. Tôi chủ động và yêu Hải 10 năm", Cao Ngọc Hùng chia sẻ.

Tuy nhiên, Hải đính chính là cô hơn chồng tới 4-5 tuổi.

 

Gia đình hạnh phúc của cặp vợ chồng VĐV khuyết tật Nguyễn Thị Hải và Cao Ngọc Hùng.

VĐV Nguyễn Thị Hải cho biết, mong ước lớn nhất là các con mạnh khỏe, có điều kiện để đến trường. Đồng thời cô cũng mong muốn các cơ quan chức năng tạo điều kiện cho những người khuyết tật tham gia thể thao có lương hàng tháng để trang trải cuộc sống hàng ngày.

Câu chuyện của VĐV Nguyễn Thị Hải càng cho thấy ý chí để cho con chị có cuộc sống ổn định, gia đình hạnh phúc. Câu chuyện của chị đã lan tỏa nghị lực, hạnh phúc đến tất cả mọi người.

Bích Thảo

<

Từ khóa:

<