Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ 2019: Kết nối Doanh nhân & Cộng đồng ĐBSCL
11/11/2019 18:07
(HanoiTV) - Mekong Caravan 2019 không chỉ là cơ hội để các doanh nghiệp ngành du lịch tham gia, trao đổi về kinh doanh, mà còn là dịp hỗ trợ cộng đồng gặp khó khăn tại 8 tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng.

“Mekong Caravan – Sắc màu Hội tụ 2019” là sự kiện du lịch do CLB Lữ Hành Hà Nội UNESCO, Hội Lữ Hành G7, Hội Du Lịch Cộng Đồng Việt Nam đồng, Diễn đàn Doanh nghiệp Du lịch vừa và Nhỏ Việt Nam đồng tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 26 – 30/11.

Mekong Caravan 2019 là cơ hội để các doanh nghiệp ngành du lịch gặp gỡ, trao đổi về kinh doanh và tạo ra những cơ hội cho các doanh nghiệp đưa ra đóng, góp, đánh giá, tiếp xúc và hỗ trợ nhau mang lại hiệu quả kinh tết thiết thực.

Họp báo Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ 2019. (Ảnh: dulichtuoitre.vn)

Theo đó Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ 2019 sẽ đi đến 8 tỉnh của Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) để hỗ trợ và giúp đỡ những người dân đang gặp khó khăn tại các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Chương trình diễn ra trong vòng 4 ngày với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa:

Ngày 1: Welcome Dinner tại Thành phố Tiền Giang với hoạt động giao lưu ngoài trời và các thành viên giao lưu, làm quen với nhau.

Ngày 2: Giao lưu văn hóa tại Trà Vinh với hoạt động mang ánh sáng đèn đường tới đồng bào Khowmer.

Ngày 3: Tổ chức tọa đàm business matching giữa các doanh nghiệp địa phương tại Bạc Liêu.

Ngày 4: Tổ chức Gala Dinner tổng kết tại KDL tại Mekong Hometown (Vĩnh Long), vinh doanh, trao quà có các đơn vị đồng hành cùng chương trình.

Số lượng người tham gia chương trình Mekong Caravan 2019 dự kiến là 200 thành viên, với 50 xe.

Thông qua chương trình, các đơn vị tham gia sẽ hướng tới việc tu bổ trường học, xây dựng nhà vệ sinh còn thiếu tại các tỉnh ở ĐBSCL. Bên cạnh đó, các đơn vị sẽ hỗ trợ địa phương xây dựng đường ống dẫn nước ngọt tới vùng bị nước biển xâm lấn.

Điểm nhấn nổi bật của chương trình là hoạt động mang ánh sáng đèn đường tới đồng bào Khmer của tỉnh Trà Vinh, hỗ trợ máy vi tính cho các trường dân tộc nội trú tại Sóc Trăng. Cùng với đó, đoàn sẽ trao tặng căn nhà tình thương cho hộ nghèo sinh sống tại tỉnh Bạc Liêu, tặng học bổng cho sinh viên ngành du lịch Cần Thơ và tặng xe đạp cho trẻ em Vĩnh Long.

Đặc biệt, chương trình Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ 2019 được tổ chức cùng thời điểm với Hội chợ Du lịch Quốc tế (VITM) 2019 tại Cần Thơ. Vì vậy, chương trình còn là sự kiện tiêu biểu hưởng ứng hội chợ du lịch lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Phạm Hương

Tổng hợp

Từ khóa: Mekong Caravan 2019galaVĩnh LongBạc LiêuCần ThơĐồng bằng sông Cửu Longdoanh nghiệpdoanh nhân