Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mẹo hay tẩy sạch vết dầu mỡ trên hộp nhựa bảo quản thực phẩm
10/12/2019 07:54
(HanoiTV) - Hộp nhựa luôn là một sản phẩm được ưa chuộng trong cuộc sống, nhất là trong nhà bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, cùng với những ưu điểm trong sử dụng thì hộp nhựa thường bị dầu mỡ bám vào rất khó rửa. Để tẩy sạch vết dầu mỡ cứng đầu bám trên bề mặt hộp nhựa thì hãy áp dụng ngay mẹo hay này.

Sử dụng baking soda đánh bay dầu mỡ

Baking soda hay còn được gọi là muối nở được sử dụng khá phổ biến từ việc dùng làm bánh đến làm đẹp. Không những vậy, baking soda còn có thể làm sạch vết dầu mỡ trên tô, chén, hộp nhựa. Bạn thực hiện trộn baking soda với nước theo tỉ lệ 1 muỗng nước, 3 muống cà phê baking soda. Sau đó thoa hỗn hợp lên hộp nhựa và để qua đêm rồi rửa với nước rửa chén. Sau khi rửa xong, chắc chắn bạn sẽ thấy bất ngờ với khả năng làm sạch của baking soda.

Dùng chanh để tẩy vết dầu mỡ

Đa số các gia đình đều trữ chanh để dùng dần. Chanh có tính axit khá cao nên có thể khử được dầu mỡ và mùi hôi cho các vật dụng nhà bếp. Việc khử dầu mỡ trên hộp nhựa bằng chanh khá đơn giản, bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh và chà xát xung quanh hộp nhựa, để khoảng 2 tiếng rồi rửa hộp lại với nước sạch. Hoặc bạn có thể cắt chanh thành từng lát rồi ngâm với nước nóng và cho dung dịch đó vào hộp nhựa để khoảng 2 tiếng, dầu mỡ sẽ bị tẩy sạch.

Tẩy sạch dầu mỡ bằng giấm

Sở dĩ giấm có khả năng làm sạch dầu mỡ là do trong giấm có thành phần axit axetic. Bạn có thể dùng giấy ăn thấm một ít giấm rồi thoa đều mặt trong và mặt ngoài của hộp nhựa, đặc biệt là những chỗ dính nhiều dầu mỡ. Để làm sạch hộp nhựa hiệu quả, sau khi thoa giấm lên hộp, bạn hãy giữ nguyên như vậy khoảng 3 phút sau rồi rửa với nước rửa chén như bình thường.

Ngâm trong nước muối nóng

Ngâm hộp nhựa với nước nóng cũng giúp làm bay đáng kể lượng dầu mỡ tồn đọng. Kết hợp thêm với muối pha sẽ giúp bạn dễ dàng vệ sinh sạch sẽ những đồ dùng bằng nhựa.

Cách thực hiện:

- Pha muối hột với nước nóng theo tỉ lệ 1 lít nước: 3 muỗng cà phê muối (thay đổi tuỳ theo số lượng đồ muốn rửa).

- Ngâm hộp nhựa trong nước này khoảng 10 phút thì lấy ra và rửa lại với nước rửa chén như bình thường.

Nước nóng

Vào mùa lạnh thì vết dầu mỡ lại bám trên hộp nhựa lâu hơn, nên việc rửa với nước rửa chén cũng không thể làm trôi đi vết dầu mỡ đó, bạn nên tráng hộp nhựa thêm lần nữa với nước ấm để loại bỏ những vết dầu mỡ và khử được mùi tanh bám lâu ngày. Bạn nên ngâm ngập hộp nhựa trong nước ấm khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước rửa chén là được.

(Tổng hợp)

Từ khóa: hộp nhựa đựng thức ănmẹo haytảy sạch dầu mỡnước rửa chénbaking soda