Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mẹo nhỏ làm quần áo nhanh khô vào mùa mưa
19/08/2020 13:07
(HanoiTV) - Vào những ngày mưa dầm, quần áo thường lâu khô, khi khô rồi lại có mùi hôi, ẩm mốc, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Một số mẹo nhỏ giúp quần áo nhanh khô hơn dưới đây sẽ giúp cho gia đình bạn tha hồ đối phó với mùa mưa.

Giặt đồ bằng nước nóng

Để quần áo nhanh khô, bạn có thể sử dụng máy giặt có chế độ giặt nước nóng để quần áo vừa được khử sạch vi khuẩn, vừa khô nhanh hơn nhé.

Nếu nhà không có máy giặt hoặc máy không có chế độ giặt nước nóng thì bạn cũng có thể nấu nước nóng (vừa đủ giặt tay), sau khi giặt xong nhúng quần áo vào rồi vắt trước khi phơi, mẹo dùng này sẽ khiến hơi nóng sẽ bốc hơi nhanh khiến đồ nhanh khô hơn.

Dùng thêm nước xả vải

Nước xả vải không chỉ giúp quần áo của bạn thơm tho mà còn có một công dụng có lẽ bạn không thể ngờ đến đó là giúp quần áo nhanh khô hơn đấy nhé.

Ngoài ra còn có thể loại bỏ vi khuẩn, một số loại nước xả còn có thêm nhiều tính năng giúp tiết kiệm thời gian và có khả năng hấp thụ ánh nắng tốt hơn, khiến cho quần áo nhanh khô hơn so với thông thường.

Sử dụng chế độ vắt tối đa

Cách làm này vô cùng đơn giản lại hiệu quả, dùng máy giặt, bạn có thể làm cho quần áo khô nhanh hơn. Đặt chế độ vắt tối đa để vắt quần áo càng kiệt nước càng tốt trước khi lấy ra khỏi máy giặt.

Nếu bạn không dùng máy giặt thì cần phải dùng cả hai tay siết và vặn quần áo để vắt càng kiệt nước càng tốt. Cẩn thận, đừng kéo quá mạnh kẻo làm giãn vải. Vắt quần áo trước khi làm khô, cho dù bạn định sấy quần áo hoặc phơi ngoài trời. Bạn càng vắt được nhiều nước trước khi bắt đầu sấy thì quần áo càng nhanh khô.

Ủi trước khi phơi

Đây là cách giúp bay hơi phần lớn lượng nước còn trong quần áo. Nếu bạn ủi cả 2 mặt, thì quần áo sẽ khô nhanh hơn rất nhiều.

Phơi quần áo lên cao với khoảng cách rộng

Quần áo phơi không sát nhau và phơi trên cao sẽ thông thoáng và mát mẻ hơn nhiều, nhờ vậy mà hơi nước sẽ bốc đi nhanh hơn.

Bên cạnh đó, nên phơi ngược những chiếc quần bò, quần âu; cho phần thắt lưng và miệng túi dày dặn quay xuống dưới.

Sử dụng máy sấy tóc

Có lẽ cách làm khô này đã không còn quá xa lạ với mọi người. Nhưng đó cũng là cách vô cùng hiệu quả giúp khô nhanh và khử mùi trên quần áo của bạn.

Đầu tiên, bạn cần vắt bớt nước và đặt quần áo trên mặt phẳng khô và sạch. Bật máy sấy tóc chế độ trung bình hoặc cao thường khác nhau ở tốc độ gió hơn là độ nóng. Hướng máy sấy gần vào quần áo và sấy khô từng khu vực một bằng cách lia luồng gió nóng lên vải. Chậm rãi sấy khắp bề mặt vải, đằng trước và đằng sau, bên trong và bên ngoài cho đến khi khô toàn bộ.

Thường xuyên lật các bề mặt vải để làm khô túi áo, tay áo và cổ áo. Sấy khô từ trong ra ngoài để đảm bảo mọi chỗ đều khô. Chú ý không hướng máy sấy quá lâu vào một điểm. Nếu nhiệt độ quá nóng, một số chất liệu vải có thể bị cháy.

PV

(Tổng hợp)

<

Từ khóa: mùa mưalàm quần áo nhanh khômẹo vặtkỹ năng

<