Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mẹo tiết kiệm cho chuyến du lịch hè 2018
05/07/2018 09:00
(HanoiTV) - Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí cho chuyến du lịch hè 2018 của mình.

Lên kế hoạch chuyến đi

Trước chuyến đi, hãy lên kế hoạch thật cẩn thận và chi tiết. Bạn có thể sử dụng những trang web có công cụ tìm kiếm du lịch hàng đầu trên thế giới giúp bạn tìm ra cách di chuyển thuận tiện nhất, giá rẻ nhất đến nơi mình muốn bằng bất cứ phương tiện nào như máy bay, xe buýt, xe lửa, xe hơi, phà...

(Ảnh: Dreamstime/ Vnexpress)

Lựa chọn điểm đến

Nếu bạn định đi du lịch nước ngoài, hãy du lịch đến các quốc gia có chi phí sinh hoạt thấp hoặc các quốc gia không yêu cầu thị thực. Bằng cách này, bạn sẽ bớt phí nộp đơn xin visa, đồng thời chi tiêu cũng ít hơn.

Mua trước combo du lịch

Bạn nên chọn combo du lịch bao gồm cả vé máy bay và khách sạn. Combo này sẽ lên sẵn các địa điểm du lịch cụ thể, ngày giờ bay và địa chỉ khách sạn với giá phải chăng, rẻ hơn nhiều so với việc bạn phải chọn lẻ từng thứ. Nói chung là đã tối ưu đầy đủ.

(Ảnh: dulichvietnam)

Điểm trừ cho loại hình du lịch hè 2018 này là bạn sẽ mất thời gian để săn được combo giá rẻ, thậm chí giá 0 đồng như săn vé máy bay. Vì do tính chất tiết kiệm của nó, các combo sau khi tung ra thường hết rất nhanh.

Săn khuyến mãi

Nhiều hãng hàng không, resort, khách sạn... thường có các chương trình khuyến mãi giảm giá như: vé máy bay 0 đồng, mua vé chiều đi tặng chiều về... Với khách sạn, nhà hàng, các đợt giảm giá thường không áp dụng cho cuối tuần.

Do đó, bạn nên đăng ký để nhận được các chương trình khuyến mãi du lịch hè 2018, giảm giá từ các nhà cung cấp để có cơ hội tận hưởng các chuyến du lịch ít chi phí nhưng vẫn thoải mái.

Voucher thường giảm giá tầm 10-50%.

Mua voucher khách sạn

Với những ai muốn tự lên lịch trình để để tiết kiệm chi phí, mua voucher khách sạn là một việc không thể bỏ qua. Các voucher này sẽ giúp bạn book được các khách sạn cao cấp, hưởng dịch vụ tốt nhưng giá phòng lại rẻ hơn từ 10 đến 50%. Một mẹo nhỏ đó là, bạn lên các trang đặt phòng trực tuyến tìm khuyến mãi, sau đó tìm vào trang web của khách sạn và đặt trực tiếp, có thể sẽ rẻ hơn vì không qua bất kì bên trung gian nào.

Thẻ tín dụng riêng

Nếu có sử dụng thẻ tín dụng, bạn cũng có cơ may nhận được các chuyến bay miễn phí. Hãy đến ngân hàng để hỏi về loại thẻ tín dụng dành riêng cho du lịch. Sử dụng càng nhiều, bạn sẽ càng dễ tích lũy điểm. Khi số điểm đạt đến mức độ nhất định, bạn có thể quy đổi ra thành vé máy bay miễn phí.

(Ảnh: nghean)

Hãy đi ít địa điểm

Nhiều người có thói quen lên danh sách rất nhiều địa điểm muốn tham quan, sau đó "cố sống cố chết" đi cho đủ những nơi này như một cách để ghi dấu thành tích, "check-in dồn dập" trên mạng xã hội. Tuy nhiên, cách này sẽ khiến bạn chi bộn tiền vào việc mua vé di chuyển. Ở mỗi nơi bạn chỉ lưu lại trong một thời gian ngắn và không thể trải nghiệm hết văn hóa, cuộc sống ở nơi đó.

Đi chung nhóm

Bạn có thể đi du lịch cùng bạn bè hoặc người thân để chia sẻ bớt chi phí. Thực tế, nhiều người thích đi du lịch một mình để tìm kiếm sự tự do và thoải mái. Tuy nhiên, nếu muốn tiết kiệm, cách tốt nhất vẫn là tìm thêm một vài người bạn sẵn sàng đi cùng với bạn. Cách này giúp bạn tiết kiệm khoảng 50% chi phí.

Lựa chọn dịch vụ đi cùng chuyến xe

Để di chuyển tại các quốc gia lớn, bạn có thể sử dụng dịch vụ đi cùng chuyến xe với những người khác để chia sẻ phí.

Tại châu Âu có dịch vụ Blablacar, Mỹ có Zimride, Nhật Bản có Noritomosan và Ấn Độ có Ridely. Ngoài ra, tại châu Âu, bạn có thể đi các chuyến xe theo dạng "hop-on-hop-off" của hãng Busabout thay cho vé Eurail hoặc Interail.

Nơi ở giá rẻ

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số mẹo vặt để tìm được nơi nghỉ ngơi với giá rẻ. Ví dụ, hãy liên lạc với bạn bè hoặc người thân ở nơi bạn sắp đến để nhờ họ giới thiệu một chỗ ở tốt hoặc cho bạn ở nhờ nhà họ.

Tùy thuộc vào mối quan hệ với những người này, bạn có thể trả phí hoặc không. Theo phép lịch sự, có thể bạn vẫn phải chi một khoản tiền nhưng chắc chắn là không mắc bằng khi ở khách sạn. Hơn nữa, ở nhờ nhà người quen, bạn có thể nhân tiện nhờ họ giới thiệu hoặc thậm chí là dẫn đến các điểm tham quan nổi tiếng.

Lựa chọn các phương tiện cộng cộng như: xe buýt, tàu điện... để giảm chi phí đi lại.

Sử dụng phương tiện công cộng ở nơi đến

Hãy cân nhắc khi lựa chọn phương tiện giao thông đi lại. Các xe bus địa phương có thể có một hay nhiều tuyến, dài hay ngắn và giá vé bao giờ cũng mềm. Xe thồ ở các vùng cao cũng rất rẻ. Phượt bằng xe máy cũng là một cách tiết kiệm tiền khá tốt, tuy vậy bạn phải luôn đảm bảo về vấn đề an toàn cũng như khả năng “chịu chơi” của những con xế đó. Ngoài ra, đi bộ trong tầm vài cây số vì đi bộ giúp bạn có một cái nhìn sâu sát hơn hình ảnh, lối sống người địa phương.

Tự nấu ăn

Bạn cũng có thể tiết kiệm tiền mua thực phẩm bằng cách sống như người dân địa phương (ăn thức ăn đường phố hoặc tại các nhà hàng địa phương thay vì tại các địa điểm dành riêng cho du khách), mua sắm nguyên liệu nấu ăn tại chợ…

(Ảnh: nghean)

Lựa chọn các hoạt động miễn phí

Nếu chịu khó tìm kiếm, bạn sẽ thấy nhiều hoạt động miễn phí. Hãy kiểm tra các hoạt động đang diễn ra tại điểm điểm bạn du lịch... Các bảo tàng thường có một ngày miễn phía trong tuần và giảm giá vé vào một số thời gian nhất định trong ngày. Ví như khi du lịch tại Pháp, các bảo tàng ở London thường miễn phí, đây hẳn là giấc mơ cho những ai yêu lịch sử và nghệ thuật. Còn ở Paris, có thể thăm cung Louvre không tốn một đồng vào ngày Chủ nhật... Nhưng bạn cần nhớ phải đến sớm hoặc sẽ phải đối diện với khả năng xếp hàng khá lâu vì chắc chắn cũng rất nhiều người “săn tìm” cơ hội như du khách.

Liên lạc miễn phí

Đừng quên sử dụng các ứng dụng miễn phí để kết nối như Facebook Messenger, Skype, WhatsApp hoặc Viber thay vì tốn tiền vào các dịch vụ truyền thống. Nếu phí chuyển vùng quá cao hoặc đến những nơi thiếu mạng wifi công cộng, ban có thể sử dụng cục phát wifi và mua thẻ sim gắn vào.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: mẹodu lịchtiết kiệmchi phímùa hè2018