Giải trí / Truyền hình Giới sao Âm nhạc Thời trang Điện ảnh
Metropolitan Opera sa thải nhạc trưởng danh tiếng James Levine
13/03/2018 17:44
(HanoiTV) - Với tội danh lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên cách đây hàng chục năm, nhạc trưởng tài ba của nước Mỹ, James Levine đã bị Nhà hát nổi tiếng Metropolitan Opera sa thải hôm 12/3.
Nhạc trưởng James Levine

Sau khi New York Times và New York Post công bố những lời tố cáo nhạc trưởng James Levine, 74 tuổi, lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên cách đây hàng chục năm, với các nhân chứng cụ thể, một cuộc điều tra đã được tiến hành.

Người tố cáo đã có đầy đủ bằng chứng cho thấy, những năm 1985, khi nạn nhân 15 tuổi đã bị James Levine lạm dụng tình dục. Ngoài ra còn có 3 nạn nhân khác cũng đứng đơn tố cáo James Levine.

Đạo diễn âm nhạc tài ba James Levine đã nghỉ hưu năm 2015 - 2016, kết thúc 40 năm sự nghiệp âm nhạc của mình. Tuy nhiên, James Levine vẫn tiếp tục giữ vai trò Giám đốc âm nhạc của Nhà hát Metropolitan Opera tại New York.

Cuộc điều tra kết luận có những bằng chứng sắc đáng về tội trạng của James Levine và Hội đồng thành phố Neww York kết luận, James Levine không xứng đáng đứng trên vị trí hiện nay, vì sẽ làm ô uế nền âm nhạc nước Mỹ.

Quốc Minh

Theo Le Point

Từ khóa: lạm dụng tình dụcvị thành niên