Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Miền Bắc lại sắp đón thêm đợt rét đậm, rét hại mới
13/01/2021 09:19
(HanoiTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17, 18/1 sẽ có một đợt gió mùa đông bắc mạnh ảnh hưởng đến nước ta, tạo ra một đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Khu vực miền Bắc vừa trải qua 6 ngày rét đậm, rét hại khắc nghiệt khi nhiệt độ nhiều nơi xuống ngưỡng 0 độ C. Băng giá, mưa tuyết đã xuất hiện ở các khu vực núi cao, gây ảnh hưởng nặng nề đến đời sống, sản xuất và chăn nuôi của người dân.

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ đang bước vào giai đoạn rét khô với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng vẫn dao động 7-10 độ C, vùng núi 4-7 độ C. Dù vậy, trạng thái rét đậm, rét hại chỉ còn xuất hiện về đêm và sáng sớm.

Những ngày tới, khi không khí lạnh suy yếu, thời tiết được cải thiện đáng kể. Ban ngày, nhiệt độ nhiều nơi lên tới 16-18 độ C và tiếp tục tăng trong những ngày tiếp theo. Dù vậy, nắng ấm chỉ duy trì ở Bắc Bộ đến hết ngày 16/1.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sau đợt không khí lạnh mạnh tăng cường ngày 10-11/1, miền Bắc sẽ đón thêm một đợt gió mùa Đông Bắc mới vào ngày 17-18/1.

Ảnh hưởng của hình thái này tiếp tục gây ra một đợt rét đậm, rét hại diện rộng cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Dù vậy, khác với đợt rét dài ngày vừa qua, đợt rét tới chỉ kéo dài trong khoảng 2-3 ngày, sau đó kết thúc.

Khu vực Hà Nội sẽ trải qua ngày cuối tuần trong giá rét khi đợt không khí lạnh mới khiến nhiệt độ tại Thủ đô giảm xuống ngưỡng 12 độ C. Ban ngày, mức nhiệt cao nhất dao động 16-18 độ C. Trạng thái này duy trì đến ngày 20/1.

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sau ngày 20/1, vẫn có các đợt không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta nhưng cường độ không mạnh như đợt ngày 10-11/1 và đợt ngày 17-18/1. Đợt không khí lạnh sau ngày 20/1 chủ yếu gây ra các đợt rét đậm, rét hại ngắn từ 2-3 ngày.

HanoiTV

Từ khóa: dự báo thời tiếtthời tiếtrét đậm rét hại