Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỏ Cày Nam – Du lịch đặc trưng của quê hương Đồng Khởi
07/05/2020 10:19
(HanoiTV) - Huyện Mỏ Cày Nam cách Tp. Bến Tre 20km đường bộ, là cái nôi của cuộc Đồng Khởi năm 1960. Nơi đây mang nét đẹp nguyên sơ với những vườn dừa xanh ngắt vùng dấu ấn chiến tích lịch sử hào hùng của người dân Mỏ Cày.

Huyện Mỏ Cày Nam là trung tâm điểm của Cụm du lịch cù lao Minh, gồm 4 huyện: Mỏ Cày Nam, Thạnh Phú, Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách. Bốn địa phương này đã hợp tác phát triển du lịch Cù Lao Minh với chủ đề “Du lịch từ sông ra biển”, đưa các sản phẩm đặc trưng của vùng vào phục vụ hoạt động du lịch. Du khách sẽ có những trải nghiệm chân thực đầy thú vị với những rặng dừa xanh mát và cảm nhận rõ nét tấm lòng chất phát, hiếu khách của bà con nơi miền sông nước Xứ Dừa.

Với lợi thế có điều kiện tự nhiên, du lịch của huyện phát triển theo hướng gắn với phát triển du lịch cộng đồng, cơ sở vật chất hạ tầng ngày càng được nâng cao, tuyến đường Quốc lộ 60 được nâng cấp xây dựng và đi vào hoạt động, Cầu Hòa Lộc (huyện Mỏ Cày Bắc) và Cầu Mỏ Cày (huyện Mỏ Cày Nam) đã được xây mới khang trang, mở rộng, thuận lợi cho các tuyến đường từ Bến Tre đi liên tỉnh Bến Tre và tỉnh Trà Vinh hoặc tuyến nội tỉnh thành phố Bến Tre đi các huyện trong cụm Cù lao Minh.

Hiện tại, huyện Mỏ Cày Nam đang tìm những giải pháp thiết thực nhằm xây dựng sản phẩm du lịch phù hợp địa phương để phục vụ du khách.
Sở Du lịch đẩy mạnh kêu gọi đầu tư đến những giá trị về truyền thống, tái hiện làng du kích mang đậm tính hào hùng của Đội quân tóc dài trong Cuộc Đồng Khởi năm xưa. Kết hợp với tài nguyên thiên nhiên phát triển du lịch cộng đồng mang tính đặc thù của địa phương. 
Tập trung phát huy các chuỗi giá trị của cây dừa, kết hợp các sản phẫm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe. Từ đó, phát triển loại hình du lịch làm đẹp và nghĩ dưỡng, mang tính cộng đồng để có nhiều sản phẩm du lịch mới không trùng lắp trong vùng, hay trong Cụm. Nâng cao năng lực, kỹ năng làm du lịch của cộng đồng dân cư. Đồng thời giải quyết việc làm tại địa phương.

Với những giá trị và tiềm năng sẵn có, thời gian tới huyện Mỏ Cày Nam sẽ phát triển thế mạnh về du lịch, quê hương Đồng Khởi sẽ khoác lên mình tấm áo mới, thu hút ngày càng đông du khách trong và ngoài nước.

T.M

Thông tin du lịch

Từ khóa: