Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

MobiFone công bố thử nghiệm thành công mạng 5G, đạt tốc độ download tới 2Gbps
11/03/2020 10:02
(HanoiTV) - Nhà mạng MobiFone cho biết đã thử nghiệm thành công mạng 5G tại TP.HCM và các địa điểm đã được cấp phép, theo giấy phép của Bộ Thông tin & Truyền thông.

MobiFone đã triển khai thử nghiệm mạng 5G tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và Hải Phòng từ hơn 1 năm nay. Trong quá trình thử nghiệm, MobiFone đã làm việc với các nhà cung cấp thiết bị, dịch vụ 5G lớn trên thế giới, nhằm đánh giá toàn diện khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ cũng như các vấn đề phát sinh khi triển khai mạng 5G trên diện rộng.

Kết quả thử nghiệm mạng 5G của MobiFone thu được rất khả quan với trải nghiệm của người dùng, tốc độ dữ liệu tải xuống đạt xấp xỉ 2Gbps.

"Với sự kiện này, MobiFone đã sẵn sàng cho việc triển khai mạng 5G cùng các ứng dụng dịch vụ đến khách hàng" - đại diện nhà mạng khẳng định.

Trên nền tảng 5G, những dịch vụ ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao như Hologram - Thực hiện cuộc gọi 3D qua mạng 5G, các trò chơi trực tuyến sử dụng băng thông siêu tốc độ như Cloud Gaming, ứng dụng tương tác thực tế ảo (AR, VR) giữa 2 người ở 2 vị trí khác nhau như thi đấu bóng bàn, bóng đá từ xa… đã được MobiFone thử nghiệm thành công.

MobiFone bày tỏ hi vọng với độ trễ siêu thấp gần bằng 0, những dịch vụ thử nghiệm này không chỉ hứa hẹn mang lại một cuộc cách mạng trong lĩnh vực giải trí, sản xuất kinh doanh, giao thông vận tải, y tế, giáo dục… mà còn đặt ra những tiền đề quan trọng mang tính chất nền tảng để MobiFone phát triển những giải pháp mang tầm vĩ mô trong xây dựng chính phủ điện tử, thành phố thông minh.

Theo MobiFone

Từ khóa: