Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Món ăn cuối năm có hại cho sức khỏe?
24/12/2019 07:00
(HanoiTV) - Những bữa tiệc cuối năm thường bị chỉ trích vì số lượng thực phẩm tiêu thụ quá nhiều, có hại cho sức khỏe. Thực tế có phải như vậy?
Ảnh minh họa

Florence Foucaut, chuyên gia dinh dưỡng và là thành viên của AFDN (Hiệp hội các nhà dinh dưỡng y tế Pháp) đã đưa ra những nhận định về thực phẩm trong các bữa tiệc cuối năm, để qua đó, chúng ta có thể lựa chọn nên ăn cái gì và ăn với lượng bao nhiêu là đủ.

Gan ngỗng, cá hồi hun khói, hạt dẻ, rượu vang, thịt hun khói, xúc xích...toàn những món sẽ có mặt trong bữa tiệc cuối năm. Quá béo, quá giàu protein, quá nhiều muối.....tất nhiên là vậy nếu chúng ta không biết kiềm chế chúng.

Hầu hết các thực phẩm này rất tốt cho sức khỏe.

Cá hồi hun khói cung cấp omega 3 và axit béo không bão hòa bảo vệ tim và ngăn ngừa bệnh tim mạch. "Nên mua ở siêu thị và chú ý tránh những lát cá hồi có viền màu nâu vì được hun bằng gỗ sồi", chuyên gia Florence Foucaut khuyến cáo.

Gan ngỗng là món ăn quá thú vị và không hề rẻ, nó cung cấp vitamin B12 và B9, giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa axit béo. "Tuy nhiên, gan ngồng rất béo và nên ăn ít", theo chuyên gia Florence Foucaut.

Hàu là món ăn hải sản phổ biến, giàu các nguyên tố vi lượng và khoáng chất, chúng giúp duy trì xương và chống nhiễm trùng. Tin tốt là chúng ta không bị giới hạn với món ăn tuyệt vời này.

Khoai tây và hạt dẻ không được khuyến cáo dùng nhiều vì nó có quá nhiều tinh bột.

Kiểm soát lượng đường và chất béo là những điều mà mỗi chúng ta nên làm trong bữa tiệc cuối năm.

Yến Như

Theo Le Point

Từ khóa: dinh dưỡng