Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mồng 2 Tết - Mang âm nhạc Việt ra thế giới
20/01/2020 09:00
(HanoiTV) - Dù ở xa tổ quốc nhưng kiều bào trên khắp 5 châu, trong đó có 2 nghệ sĩ Khắc Chí và Hoàng Bích, luôn gìn giữ những giá trị âm nhạc của dân tộc Việt Nam. Nhờ đó, thế hệ trẻ Việt Nam ở các nước có cơ hội hiểu hơn và càng thêm yêu đất nước.

28 năm ở Canada, cặp nghệ sĩ Khắc Chí và Hoàng Bích đã mang tiếng đàn bầu Việt Nam biểu diễn ở 27 nước trong nhiều sự kiện quan trọng.

Học trò của họ không chỉ là người Việt tại Canada mà còn có học sinh, sinh viên, thậm chí là nghệ sĩ nước ngoài cũng theo học đàn bầu.

Ngoài việc dạy và biểu diễn âm nhạc, hai nghệ sĩ còn sáng tác các ca khúc cho đàn bầu như Hương xuân, Hội xuân, Nhớ về quê mẹ, Tình ca phương xa được thể hiện bởi các ca sĩ Thanh Thanh Hiền, Trọng Tấn. Đồng thời, nghệ sĩ Khắc Chí còn tự chế các nhạc cụ biểu diễn như Chùm sáo bóp, Tre trầm, Đàn quạt, Sáo 3 người…vv.

 

Một màn biểu diễn của hai nghệ sĩ.

Nhờ tình yêu âm nhạc của hai nghệ sĩ đã giúp các thế hệ thứ 2 và thứ 3 của người Việt Nam ở Canada và bạn bè quốc tế thêm hiểu, thêm yêu âm nhạc truyền thống của Việt Nam hơn. Họ nhận thức và hiểu được trách nhiệm phải giữ gìn giá trị truyền thống của nguồn cội, của quê hương.

Câu chuyện của họ về quảng bá âm nhạc truyền thống của Việt Nam ra thế giới cùng những đóng góp thầm lặng của họ trong việc gìn giữ các giá trị âm nhạc truyền thống của Việt Nam.

Chương trình sẽ lên sóng vào 7h40, ngày mồng 2 Tết (tức ngày 26/1/2020) trên kênh 1.

Bích Thảo

<

Từ khóa:

<