Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mồng 2 Tết ( 26/01): Du xuân đón tết cùng đồng bào các dân tộc Việt Nam
15/01/2020 11:09
(HanoiTV) - Với đặc trưng bản sắc văn hóa riêng, mỗi dân tộc đều có phong tục đón Tết riêng tạo nên sự đa dạng trong bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.

Đầu năm du xuân đón tết, chung vui cùng đồng bào dân tộc chúc cho một năm mới an lành, hạnh phúc, các nghệ nhân Nguyễn Thị Xuyến - Dân tộc Tày; Bà Nguyễn Thị Dung, Dân tộc Nùng; Anh Đinh PLY, dân tộc Ba Na tham gia trong chương trình cùng chia sẻ những câu chuyện đón Tết và những vật phẩm riêng có của dân tộc họ. 

Đồng bào dân tộc làm món bánh đặc trưng. Ảnh Nguyễn Tuấn.

Đồng bào dân tộc Tày đã chuẩn bị đầy đủ mâm cơm, đồ lễ mời thầy cúng về dâng sao giải hạn và đón xuân cùng với các dân tộc khác tại Làng. 

Những món ăn cúng ngày Tết của đồng bào dân tộc. Ảnh Thế Nghiệp.

Sau những nghi lễ truyền thống của mỗi đồng bào các dân tộc, đồng bào các dân tộc Nùng, BaNa đến nhà thăm hỏi, chúc tết nhau, nâng chén rượu đầu xuân cùng chúc nhau một năm mới an lành, hạnh phúc, mùa màng bội thu.

Giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và những nét đẹp phong tục truyền thống đón năm mới của đồng bào sẽ góp phần tạo nên bản sắc văn hóa đa dạng phong phú của các cộng đồng cùng chung sống trên dải đất hình chữ S; Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc giàu mạnh, cho nhân dân an lành và hạnh phúc.

Chương trình phát sóng vào ngày mồng 2 Tết (26/1/2020) trên kênh 1.

Bích Thảo

<

Từ khóa:

<