Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Máy bay hãng hàng không Emirates phải cách ly sau khi hạ cánh xuống New York, Mỹ
06/09/2018 12:53
(HanoiTV) - Ngày 5/9, 11 hành khách trên một chuyến bay của Hãng hàng không Emirates đã nhập viện tại thành phố New York (Mỹ), do rất nhiều người có dấu hiệu bị ốm sau chuyến bay từ Trung Đông tới Mỹ.
Giới chức Mỹ kiểm tra y tế cho hành khách lúc máy bay hạ cánh. Ảnh: Reuters

Chuyến bay của hãng Emirates với ít nhất 521 hành khách hạ cánh tại sân bay quốc tế John F. Kennedy vào khoảng giữa buổi sáng 5/9 (giờ địa phương). Các nhân viên và phương tiện hỗ trợ y tế đã ngay lập tức có mặt để đưa người bệnh tới bệnh viện trong khi các hành khách khác chờ để được kiểm tra.

Hãng hàng không Emirates cho biết, khoảng 19 người được xác nhận bị ốm. 3 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn đã tới một trung tâm y tế, trong khi 9 người khác được các nhân viên y tế đưa đi kiểm tra và được đưa về ngay sau đó.

Đại diện của bệnh viện New York cho biết, dựa vào những triệu chứng ban đầu của các bệnh nhân khi nhập viện như sốt, ho và nôn thì nhiều khả năng các bệnh nhân bị nhiễm virus cúm. Hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm chính xác. Tất cả những bệnh nhân nhập viện hiện đều trong tình trạng ổn định và không ai phải theo dõi đặc biệt.

Người phát ngôn Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) sau đó xác nhận 11 người đã nhập viện và 9 người khác không cần hỗ trợ y tế nên đã trở về. Các hành khách khác được phép rời khỏi khu vực kiểm tra y tế, làm các thủ tục hải quan để rời khỏi sân bay. Nhóm này cũng được khuyến cáo gọi cho bác sỹ nếu có triệu chứng nhiễm virus.

Chiếc máy bay Airbus 380 hai tầng của hãng Emirates đã được đưa tới khu vực đặc biệt.

An Nhiên

Theo cctv.com

Từ khóa: Emiratesvirus cúmcách ly