Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Một người Anh kém may mắn nhất hành tinh khi nhiễm COVID-19
21/11/2020 13:32
(HanoiTV) - Bị sốt rét và sốt xuất huyết, Ian Jones, công dân nước Anh đã bị nhiễm COVID-19 khi nhập viện điều trị vết thương do rắn hổ mang chúa cắn tại một bệnh viện ở Ấn Độ.
Ảnh minh họa

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn đối với toàn thế giới, nhưng có lẽ Ian Jones, một công dân Vương quốc Anh là người kém may mắn nhất thế giới.

Vốn là một doanh nhân kinh doanh các sản phẩm của Ấn Độ tại Vương quốc Anh, Ian Jones đã không còn làm công việc thương mại của mình, vì liên tiếp gặp "vận đen". Anh phải nhập viện chăm sóc đặc biệt sau khi bị một con rắn hổ mang chúa cực độc cắn gần Jodphur, bang Rajasthan. Thông thường, Ian Jones sẽ được hồi hương về Anh, nhưng dịch COVID-19 đã làm đảo lộn tất cả, khi anh bị nhiễm COVID-19.

Con trai của con người bất hạnh, Seb Jones, kêu gọi lòng hảo tâm của mọi người quan Internet, mong muốn có đủ tài chính để chi trả viện phí cho cha.

Vết cắn của rắn hổ mang chúa có thể làm Ian Jones phải cắt một chân và bị mù nếu không được cấp cứu kịp thời.

Song COVID-19 đã buộc Ian Jones phải vào phòng chăm sóc đặc biệt khi chính bản thân bệnh nhân không thể hiện triệu chứng và chỉ phát hiện khi được làm xét nghiệm.

Con trai của Ian Jones đã mô tả cha mình như một chiến binh, khi liên tục giúp đỡ người nghèo tại Ấn Độ.

Sau khi đưa ra lời kêu gọi trợ giúp, Ian Jones đã nhận được số tiền ủng hộ lên tới 10.000 bảng Anh, vượt gấp 2.000 lần số tiền mong đợi.

Yến Như

Theo Le Point

Từ khóa: hổ mang chúa