Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mù Cang Chải được CNBC (Mỹ) đánh giá là điểm đến du lịch hàng đầu năm 2020.
08/01/2020 08:15
(HanoiTV) - Kênh tin tức CNBC của Mỹ đã đánh giá Mù Căng Chải của Việt Nam như “viên ngọc” trong danh sách điểm đến 2020.

CNBC giới thiệu về Mù Căng Chải

Theo bài viết, Mù Cảng Chải của tỉnh Yên Bái, điểm đến này nằm sâu trong những thung lũng được bồi đắp bởi sông Hồng, những bản làng trên núi rực rỡ được bao quanh bởi những ruộng bậc thang cao chót vót.

Bài viết về Mù Căng Chải được đăng vào ngày 5/1/2020 trên trang CNBC. (Ảnh: anninhthudo) 

Những cánh đồng ở đây được làm ra bởi những bàn tay tài hoa của người nông dân, những dãy núi trùng điệp được phủ kín bởi những bậc thang màu xanh như dẫn lên tận trời. Nhưng đây không phải là Disneyland. Đây cũng không phải là điểm đến được thiết kế để thu hút sự quan tâm của khách du lịch quốc tế hoặc bộ Instagram.

Khác với Đồng bằng Sông Cửu Long là môi trường lý tưởng để trồng lúa nước thì các đồng bào dân tộc miền núi nơi đây đã tạo ra hệ thống ruộng bậc thang để kiểm soát nguồn nước khi trồng lúa ở vùng cao. Nhờ sự khéo léo, tháo vát thì các cánh đồng lúa màu mỡ với vẻ đẹp ngoạn mục đã được ra đời và phát triển cho đến ngày nay.

Có khoảng 2.200 ha đất ở Mù Cang Chải là ruộng bậc thang, trong đó 500 ha được được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di sản quốc gia.

Mù Cang Chải có khoảng 42.000 dân. Vùng đất này gồm ba ngôi làng - La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình, đây là những địa điểm không thể bỏ qua cho bất kỳ du khách nào đến đây.

Ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải vào mùa xuân (Ảnh: Frans Sellies)

Đi vào mùa nào?

Theo nhận xét của CNBC, không có thời điểm nào không thích hợp để đi Mù Cang Chải vì ruộng bậc thang ở đây đẹp quanh năm. Vào mùa xuân, những màu xanh lá mạ bắt đầu xuất hiện khi những cây mạ non đang nảy mầm. Trong những tháng hè, ruộng bậc thang rực rỡ lấp đầy vô vàn mày sắc.

Những triền núi biến thành “biển vàng” trong thời kỳ thu hoạch lúa vào mùa thu. Và cuối mùa đông, những dốc núi lại lóng lánh nước chờ mùa vụ sau.

Các hoạt động không nên bỏ qua khi tới đây

Du khách đến Mù Cang Chải có thể tham gia các hoạt động chính như leo núi, đạp xe và chụp ảnh. Một trong những điểm đặc sắc của nơi đây là bạn có thể đi bộ qua những ruộng bậc thang và ngắm nhìn các dân tộc thiểu số như Thái, H’Mông, Dao Đỏ, đồng thời thưởng thức những món ăn địa phương được thu hoạch trực tiếp từ cánh đồng.

Cũng theo bài viết, các lễ hội và sự kiện thu hút lượng lớn khách du lịch bao gồm: dù lượn vào mùa thu, vượt đèo Khau Phạ, thám hiểm thác Mơ và thác Pú Nhu… đã biến Mù Cang Chải thành điểm đến mới cho du lịch mạo hiểm.

(Ảnh: TTXVN)

Đi lại như thế nào?

Huyện Mù Căng Chải, cách Hà Nội 300 km về phía tây bắc và nằm ở phía đông của tỉnh Yên Bái. Hầu hết khách du lịch đến đây bằng tàu hỏa, xe khách hoặc phương tiện giao thông cá nhân…

.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: Mù Căng ChảiCNBCbình chọnđiểm đến2020du lịchhàng đầuYên BáiViệt NamMỹ