Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mua giày tập đi phát ra tiếng cho bé tưởng thú vị hóa ra lại là lý do gây ảnh hưởng đến thính giác của con
01/11/2020 15:21
(HanoiTV) - Có rất nhiều nguyên nhân gây ảnh hưởng đến thính giác của trẻ, một trong số đó là mua giày tập đi phát ra âm thanh, cha mẹ nên lưu ý nhé.

Nếu cha mẹ không để ý thì chỉ một vài hành động nhỏ dưới đây cũng có thể làm ảnh hưởng đến thính giác của con.

1. Mang giày phát ra âm thanh

Nhiều gia đình khi con đến tuổi tập đi thường mua giày phát ra âm thanh cho bé đeo. Đôi giày này có thể khiến bé thích thú, hào hứng vì mỗi lần đặt chân xuống lại có âm thanh vui nhộn. Nhưng chất lượng của loại giày này lại khác, một số loại giày có decibel quá cao, âm thanh quá gắt sẽ gây hại cho thính giác của bé.

2. Đồ chơi phát ra âm thanh

Có rất nhiều đồ chơi phát ra âm thanh có âm lượng đặc biệt lớn, nếu cho bé chơi quá gần lúc này sẽ khiến thính giác của bé bị suy giảm theo thời gian.

3. Đưa bé đến rạp chiếu phim và phòng hát karaoke

Một số bà mẹ thích hát hoặc xem phim, đôi khi còn dẫn theo con của họ. Nhưng những chiếc loa có công suất decibel cao này có thể làm hỏng thính giác của bé, vì vậy các mẹ cố gắng đừng đưa bé đến những nơi ồn ào này nhé!

4. Đeo tai nghe cho bé

Các nghiên cứu liên quan đã chỉ ra rằng trẻ em dưới 9 tuổi, đặc biệt là các em bé nhỏ, sẽ vô cùng thích thú khi được đeo tai nghe để nghe nhạc. Nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài, chúng sẽ dễ khiến thính giác của bé bị mỏi và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé.

5. Thường xuyên ngoáy tai cho bé

Một số cha mẹ có thói quen ngoáy tai, nhất là khi thấy trẻ có ráy tai thì lập tức đưa ra ngoài. Nhưng thực tế cách làm này cũng sai lầm, nếu ngoáy tai cho bé thường xuyên có thể khiến màng nhĩ nằm sâu trong ống tai bé bị tổn thương nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến thính giác của con.

(Theo Emdep)

Từ khóa: nuôi dạy congia đìnhthính giácgiày tập đi