Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mùa Halloween 2020: Tới Đà Lạt khám phá vườn bí ngô độc lạ
30/10/2020 09:25
(HanoiTV) - Không chỉ trồng và bán những trái bí khổng lồ phục vụ Halloween, người dân Đà Lạt còn sáng tạo nên những trái bí với đủ hình thù, màu sắc đẹp mắt để phục vụ du khách tham quan và thỏa sức check-in.
Cây bí khổng lồ ở Đà Lạt phát triển rất nhanh, thân dây to bằng 3 ngón tay người lớn, đường kính lá lên tới 50cm. (Ảnh: kenh14)

Khu vườn ở số 50 Hồ Xuân Huơng (phường 9, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) từ đầu năm đến nay là điểm "check-in" quen thuộc của khách du lịch vì những quả bí ngô khổng lồ có một không hai trong khu vườn này.

Những quả bí ngô khổng lồ có trọng lượng lên đến 100kg. (Ảnh: danviet)

Ông Lê Hữu Phan _ chủ khu vườn cho biết, để trồng được giống bí này đòi hỏi quy trình chăm sóc rất cầu kỳ. Hố trồng phải đào rộng khoảng 4-5m2 vì loại bí này lớn rất nhanh, cần có đủ chất dinh dưỡng nuôi cây. Trong quá trình trồng phải tưới nước, bón phân theo đúng nhu cầu mà cây cần, tưới nhiều nước quá quả sẽ bị hỏng.

Cây bí khổng lồ ở Đà Lạt phát triển rất nhanh, thân dây to bằng 3 ngón tay người lớn, đường kính lá lên tới 50cm.

Những quả bí ngô phát triển rất nhanh, hố của chúng được đào khá to. Trong quá trình chăm sóc, lượng phân bón và nước phải cung cấp vừa đủ, không thiếu cũng không thừa để không làm ảnh hưởng đến chất lượng và hình dáng bên ngoài của quả bí. Một quả bí ngô mới chỉ 2 tuần tuổi nhưng đã nặng khoảng 10kg. Phần thân dây khá to, khi trưởng thành dây to bằng cả ngón chân cái của người lớn.

Giống bí ngô độc lạ dành cho mùa Hallowwen. (Ảnh: Vietq) 

Ngoài bí khổng lồ, trong vườn của ông Phan còn có những quả bí mini với rất nhiều hình dáng khác nhau cũng được du khách thích thú. Những quả bí mini có nhiều hình dáng, màu sắc khác nhau tạo cho du khách sự ấn tượng, tò mò khi đến khu vườn.

Để trồng được những trái bí như vậy, người trồng bí phải mất thời gian một năm. (Ảnh: Vietq)

  

Đa số những trái bí này được phục vụ cho việc xuất khẩu.

Những trái bí này thường được xuất khẩu sang các nước châu Âu trước thềm Halloween chừng 1 tháng. Người dân châu Âu thường lựa chọn những trái bí này để trang trí. Tuy nhiên ở thị trường Việt Nam, những trái bí này vẫn còn xa lạ. Chỉ một số ít khách sạn sang trọng hay nhà hàng lớn mới mua để trưng bày dịp lễ này.

 Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh nên việc xuất khẩu những trái bí này bị hạn chế. (Ảnh: Vietq)

Mỗi năm, nhà vườn lại cho ra thị trường những loại bí với hình dáng khác nhau. Hình thù càng quái dị thì giá càng cao. Không chỉ bán ra thị trường, vườn bí còn thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan mỗi năm.

Các giống bí ngô đủ màu sắc, hình dạng được trưng bày ở một góc của khu vườn. 
Khách du lịch đến Đà Lạt rất thích thú với loại bí này. (Ảnh: danviet)

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: bí ngôHalloween2020độc lạĐà Lạtvườn câythu hútdu kháchkhổng lồxuất khẩu