Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mùa hoa dại ở Kon Tum
21/11/2019 09:43
(HanoiTV) - Không biết mùa hoa dại ở nơi đây có từ bao giờ, chỉ biết, cứ độ chớm Đông, chuyển mùa thì những cung đường trên vùng đất cực Tây Tổ quốc này lại tràn ngập sắc hoa đủ chủng loại của thiên nhiên. Những sớm đầu Đông, hoa xuyến chi nở trắng bên vệ đường, loài hoa nhỏ với những cánh mỏng manh, rung rinh trong gió làm lay động cảm xúc của bất kì ai.

Mỗi độ Thu qua, chớm Đông, thiên nhiên cảnh sắc Kon Tum như được “thay áo mới”. Lúc này, trời bắt đầu se lạnh, phố huyện ngập trong làn mây trắng, bao người dân, du khách lại thổn thức trước vẻ đẹp khó tả của mùa hoa dại nơi đây. Đủ các loài hoa xuyến chi, dã quỳ, cỏ lau,…bung nở- là thứ đặc ân mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này.

Ngoài ra, dọc theo con đường còn có bạt ngàn hoa dã quỳ, sau bao ngày dãi gió dầm sương, khi nắng lên bỗng bung mình đan kết thành những khóm hoa vàng rực rỡ; màu vàng của hoa làm cho con đường nhìn từ xa mềm mại như dải lụa vàng uốn lượn theo dốc núi.
Trên những ngọn đồi, đám cỏ đuôi chồn hồn nhiên, nô đùa trong chiều gió, làm mơn man tâm hồn những người khách qua đường. 
Đây đó, khắp nơi còn có sự hiện diện màu trắng hồng của hoa trinh nữ, bung nở trên những vùng đá sạn khô cằn. Xa xa, trên những triền đồi là những khóm hoa mua, nhìn từ xa như những tà áo tím, chờ đợi thủy chung.
Tất cả tạo nên một mùa hoa đặc biệt, vừa bình dị, tinh khôi nhưng không kém phần lộng lẫy, kiêu sa, kiều diễm…

Nói là hoa dại, nghe thì xa lạ, nhưng chúng gắn bó với vùng đất này như một đặc ân suốt ngàn năm mà thiên nhiên ban tặng. Người dân nơi đây gắn bó với hoa như lẽ tự nhiên, dân dã, chân chất của mình. Nhìn hoa để đoán mùa, mùa nào hoa ấy, như nhìn thấy hoa dã quỳ nở rộ là biết trời đã lập Đông và nhìn thấy cây cộng sản bung hoa là mùa xuân đã kề cận.

Và những năm gần đây, hoa dại Kon Tom đã trở thành sản phẩm “đặc sản” của ngành du lịch địa phương, hút khách đến đây chụp ảnh, ngắm hoa, vui chơi dã ngoại. Lại một mùa hoa nữa đang về, biết bao người con của vùng quê này bận rộn công việc phương xa chưa về được, nhưng có lẽ trong lòng họ vẫn luôn đau đáu hướng về quê hương, nhớ về mùa hoa một thời kỷ niệm đong đầy trong ký ức.

Theo Báo Văn Hóa

Từ khóa: