Văn hóa / Thể thao Nghệ thuật Du lịch Chân dung nhân vật
Mùa huy chương của Việt Nam ở Mexico
10/12/2017 12:05
(HanoiTV) - Đoàn vận động viên khuyết tật Việt Nam tham gia thi đấu năm 2017 ở Mexico nhận được nhiều huy chương nhất trong những lần đi thi đấu tranh giải.
Đại sứ Việt Nam tại Mexico Nguyễn Hoài Dương (bên trái) và ông Phạm Văn Tuấn - Phó Tổng cục trưởng kiêm Chủ tịch Hiệp hội Paralympic (bên phải). Ảnh: Phan Hoa

Đó là chia sẻ của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao kiêm Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam Phạm Văn Tuấn trong buổi gặp với Đại sứ Nguyễn Hoài Dương và các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico, chiều 8/12 (theo giờ Mexico).

"Thật xuất sắc khi các em đã mang vinh quang về cho Việt Nam lần này với 1 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và phá 1 kỷ lục thế giới trong môn cử tạ. Ngoài ra, có 4 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng trong môn bơi lội," ông Tuấn cho biết:"Tất cả các vận động viên tham gia giải vô địch dành cho người khuyết tật đều có ý chí vươn lên mặc dù xuất phát điểm hoàn cảnh các em đều rất đáng thương. Các em rất khó khăn, người thì bán vé số, người thì sửa đồ điện lạnh....nhưng được qui tụ bởi sự phấn đấu kiên trì luyện tập."

Ông Tuấn cũng ghi nhận sự quan tâm của Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã khích lệ các vận động viên thi đấu khi họ "cảm thấy như đang ở nhà".

Minh Trang

Từ khóa: Lê Văn CôngNguyễn Hoài DươngPhạm Văn Tuấn