Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mưa lũ bất thường ở Hàn Quốc, 13 người thiệt mạng, 13 người mất tích
04/08/2020 16:01
(HanoiTV) - Thiệt hại do mưa lớn tại Hàn Quốc từ đầu tuần này lại tiếp tục gia tăng khiến khiến 13 người chết và mất tích 13 người vào thứ Ba, 4/8.
Nhiều công trình bị hư hại do mưa lớn bất thường ở Hàn Quốc.

Theo Trụ sở Phòng chống thiên tai và An toàn Trung ương Hàn Quốc, hơn 1.000 người đã buộc phải sơ tán, trong khi khoảng 5.751 ha đất nông nghiệp bị ngập hoặc chôn vùi vào lúc 6 giờ sáng thứ Ba, 4/8.

Thiệt hại tài sản ngày càng nặng nề khi 1.483 căn nhà và 1.485 công trình công cộng hư hỏng do mưa lớn. Hơn 25.000 cảnh sát và lính cứu hỏa cũng như các tình nguyện viên đã được huy động để hỗ trợ người dân Hàn Quốc gặp mưa lũ. Hàn Quốc buộc phải đình chỉ một số tuyến đường sắt đi qua vùng bão lũ.

Ở Seoul, hầu hết các con đường ven sông bị hạn chế khi mực nước dâng cao đã hoạt động trở lại, ngoại trừ cầu Jamsu, nối liền phần phía nam và phía bắc của thủ đô qua sông Hàn.

Các tuyến đường đi bộ tại 10 công viên quốc gia, bao gồm Núi Bukhan, Taebaek và Songni, cũng như 16 đường chui và 92 bãi đỗ xe nằm cạnh suối và sông, vẫn bị hạn chế.

Trong một cuộc họp khẩn cấp được tổ chức tại Cheong Wa Dae, Tổng thống Moon Jae-in kêu gọi các bộ liên quan thực hiện các biện pháp phòng ngừa tối ưu.

Tổng thống Moon yêu cầu các quan chức nỗ lực hết sức để ngăn chặn thương vong tăng thêm bằng cách hạn chế tiếp cận các khu vực nguy hiểm và sơ tán người dân khỏi các khu vực. Ông cũng nhắc nhở các quan chức chú ý đến các vụ lở đất có thể xảy ra, đồng thời kiểm soát các đập và hồ chứa để ngăn lũ lụt.

Dự báo thời tiết, trong khi đó, cho thấy mưa lớn có thể sẽ tiếp tục trong vài ngày tới.

Ngọc Huyền

Theo Yonhap News

<

Từ khóa: mưa lũ ở Hàn Quốcthiên tai

<