Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mùi cơ thể nói lên điều gì?
13/09/2019 10:01
(HanoiTV) - Khi ai đó toát ra một mùi khiến người khác khó chịu, đó gọi là mùi cơ thể. Chúng ta thường dùng một từ chung là "mồ hôi", song điều này không hoàn toàn chính xác, vì thực tế, mồ hôi không có mùi. Việc có mùi là sự phân hủy xác chết của vi khuẩn trộn với mồ hôi hay axit, gây ra mùi khó chịu này. Chính từ mùi này mà chúng ta có thể hiểu được sức khỏe của bản thân.

Thối như mùi phân

Hãy cẩn thận với sức khỏe đường ruột, đây là vấn đề khá nghiêm trọng. Khả năng ruột già hay ruột non bị tắc nghẽn, thức ăn không tiêu hóa được, đẩy ngược mùi thoát ra đường miệng. Một số vấn đề tiêu hóa khác không quá nghiêm trọng có thể thoát mùi qua tuyến mồ hôi, đặc biệt ở những khu vực có nếp da gấp, như nách.

Có cảm giác mùi đắng

Các vấn đề về gan thường gây ra cảm giác khó chịu này. Nên thăm khám bác sĩ nếu cảm thấy có vị đắng trong miệng. Cỗ máy loại bỏ chất độc này khi gặp trục trặc sẽ gây ảnh hưởng tới mùi cơ thể. Đặc trưng của bệnh gan là gây buồn nôn và kém tiêu hóa

Ngửi thấy mùi tanh

"Hội chứng mùi cá" đã được ghi nhận ở những người bị rối loạn đường tiết niệu. Mùi này được cảm thấy từ nước tiểu, mồ hôi cho đến hơi thở. Đây là hiện tượng bài tiết quá nhiều của trimethylamin niệu (TMA). Đây cũng là một bệnh di truyền và các triệu chứng xuất hiện từ khi sinh ra. Nhiều nguyên nhân giải thích sự xuất hiện mùi này là do sự dư thừa protein trong chế độ ăn uống, hoặc sự hiện diện của một số vi khuẩn cụ thể trong rau củ quả.

Có mùi ngọt

Đây là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Cơ thể có mùi ngọt và nhất là nước tiểu có vị ngọt. Nhiều người sau một đêm tỉnh dậy, thấy kiến xuất hiện nhiều trong bồn tiểu. Đừng lo lắng, hãy kiểm tra sức khỏe và ngăn chặn sớm rối loạn chuyển hóa khiến cơ thể không thể phá vỡ một số axit amin, chẳng hạn như valine, leucine và isoleucine.

Ngửi thấy mùi trứng thối

Có thể ai đó đã ăn quá nhiều thịt. Thịt là một loại thực phẩm khó tiêu hóa nhanh, vì vậy, ăn quá nhiều sẽ tạo ra một mùi lưu huỳnh khó chịu, giống mùi trứng thối. Mùi rất đặc trưng này được tạo ra bởi một hàm lượng cao axit amin lưu huỳnh có trong thịt, và đặc biệt trong thịt đỏ. Ăn đúng cách và ăn vừa đủ là lời khuyên hữu ích

Cảm thấy có mùi rượu

Một mùi đặc trưng của những người hay uống rượu và uống rất nhiều rượu. Khi chúng ta uống rượu, cơ thể nhận ra đó là chất độc và cố gắng phân hủy thành axit axetic. Cơ thể sẽ cố gắng chuyển hóa 90% lượng rượu đi vào cơ thể bằng nhiều cách bài tiết khác nhau. Một phần được loại bỏ qua đường nước tiểu, phần khác qua hệ hô hấp và mồ hôi.

Việc uống quá nhiều rượu dễ dẫn tới tăng huyết áp, rối loạn tuyến mồ hôi và các bệnh thần kinh khác, bệnh truyền nhiễm nội tiết....Nhiều người mắc chứng rối loạn này đổ mồ hôi từ những giờ đầu tiên của buổi sáng, khi thức dậy, ngay cả ở nhiệt độ bình thường và không có gì căng thẳng. Các khu vực chính đổ mồ hôi là nách, vùng háng và bàn chân.

Yến Như

Theo Le Sympa

Từ khóa: rượumùi cơ thể