Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mừng lễ Phật đản 2018: Miễn phí vé cáp treo cho chư tăng ni cả nước
22/05/2018 08:00
(HanoiTV) - Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2018, khu du lịch Sun World Fansipan Legend triển khai chương trình miễn phí vé cáp treo tới chư tăng ni trên cả nước đến thăm quan, chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan từ ngày 12/05.
Chương trình chỉ áp dụng đối với dịch vụ cáp treo của Sun World Fansipan Legend. (Ảnh: dantri)

Để được hưởng ưu đãi, Chư tôn đức tăng ni khi đến khu du lịch Sun World Fansipan Legend xuất trình Giấy chứng nhận Tăng Ni của Giáo hội Phật giáo Việt Nam hoặc các giấy tờ xác minh là Tăng Ni có xác nhận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam (có ảnh và đóng dấu giáp lai của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trên ảnh) tại Phòng Chăm sóc khách hàng và cổng kiểm soát vé. 

Lễ Phật đản 2018 diễn ra vào cuối tháng 5 là thời điểm Chư tôn đức tăng ni khắp ba miền có dịp được hành hương về miền đất linh thiêng nơi địa đầu Tổ quốc, để chiêm bái quần thể tâm linh kỳ vĩ được tạo dựng trên đỉnh thiêng Fansipan. Đây là ngọn núi cao nhất trong ngàn vạn ngọn núi thuộc dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, nơi được coi là đại huyệt mạch của quốc gia, là suối nguồn linh khí của đất nước. 

Men theo thế núi, tạc vào non cao, bề thế, uy nghiêm giữa đất trời núi non lồng lộng trên đỉnh Fansipan, quần thể tâm linh trên khu vực đỉnh Fansipan cho người lữ hành một hành trình về miền đất Phật thiền tịnh với những cung bậc xúc cảm diệu kỳ nhất. 

Tọa lạc trên nóc nhà Đông Dương, quần thể văn hóa tâm linh Fansipan bao gồm các công trình kiến trúc tâm linh thuần Việt được tạo tác kỳ công như: Đại tượng Phật A Di Đà bằng đồng lớn nhất Việt Nam, Bích Vân Thiền Tự, Đài gác Đại Hồng Chung, Đường La Hán, Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, miếu Sơn Thần và quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự. Trong đó, quần thể Kim Sơn Bảo Thắng Tự là công trình tâm linh lớn nhất, bao gồm ngôi Đại Hùng Bảo Điện, bảo tháp 11 tầng, hành lang Tả Vu – Hữu Vu nơi ngự tọa 18 vị La Hán bằng gỗ được sơn son thếp vàng tỉ mỉ, cầu kỳ.

Quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan bởi thế đã và sẽ trở thành một điểm đến tâm linh linh thiêng, để tăng ni, hòa thượng và các phật tử tìm về. (Ảnh: phatgiao.org.vn)

Nhờ vị trí đặc biệt linh thiêng trên đỉnh trời, quần thể tâm linh Fansipan đã được Giáo hội Phật giáo Việt Nam lựa chọn là địa điểm tổ chức Đại lễ nguyện cầu quốc thái dân an trong dịp năm mới Mậu Tuất 2018. Bên cạnh đó, tại Đại Hùng Bảo Điện, khu vực Đại tượng Phật A Di Đà cũng thường xuyên diễn ra các hoạt động Phật sự được tổ chức trang nghiêm, long trọng. Trong mùa Phật đản 2018, tại đây liên tục tổ chức các khóa lễ cầu an, thu hút nhiều quý Tăng Ni, Phật tử đăng ký tham dự. Du khách dự lễ không chỉ được trải nghiệm những giây phút thanh tịnh, thư thái, mà còn được đích thân hòa thượng Thích Chân Hiền ban tặng bùa trì chú cầu an lành, hạnh phúc cho bản thân và gia đình.

Rộng cửa đón chào các đoàn Tăng Ni, Phật tử hành hương về nơi đỉnh thiêng sông núi để nguyện cầu an lành cho đất nước, cho nhân dân, quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh Fansipan xứng đáng là điểm đến trải nghiệm không gian tâm linh thuần Việt hấp dẫn mùa Phật đản 2018.

Mai Phương

(Tổng hợp)

Từ khóa: du lịchtâm linhtăng niPhật tửMừng lễ Phật đản2018miễn phívé cáp treocả nước