Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ: Báo địa phương đang tìm lối thoát
30/08/2018 06:56
(HanoiTV) - Nếu báo điện tử New York Times tại Mỹ đang có số lượng độc giả lên tới 3 triệu, thì các tờ báo địa phương đang cố gắng tìm lối thoát cho riêng mình.
Báo giấy đang mất dần đi trong cuộc cạnh tranh thông tin tại Mỹ

Theo thống kê, kể từ năm 2004 tới nay, có khoảng 1.800 tờ báo địa phương tại Mỹ phải đóng cửa. Sự phát triển không ngừng của công nghệ cùng với việc giới chính trị Mỹ sử dụng mạng xã hội như là phương tiện truyền thông, khiến cho những tờ báo giấy và báo điện tử kém cạnh tranh biến mất nhanh chóng. Tờ New York Times có sự đổi mới nhanh nhất cũng chỉ đạt được số độc giả điện tử khoảng 2,9 triệu người, nếu cộng cả báo giấy là gần 4 triệu.

Một trong những lý do khiến hàng loạt tờ báo địa phương phải đóng cửa, đó là thu không đủ bù chi. Doanh thu quảng cáo sụt giảm nghiêm trọng. Bên cạnh đó là sự đổi mới đa dạng của các báo điện tử như New York Times, hay Washington Post, một đối thủ mạnh, cũng đã loại bỏ các báo khác ra khỏi cuộc chơi.

Mặt khác, với mô hình của báo điện tử, số lượng nhân viên của các phòng quan trọng như Tin tức đã giảm đi đáng kể.

Một số tờ báo mạng có uy tín hiện nay tại Mỹ như " The Daily ", "The Weekly "...đang đối mặt với cuộc cạnh tranh thông tin khốc liệt, vì doanh thu quảng cáo phụ thuộc rất lớn vào nội dung của các tờ báo, đặc biệt là những tin tức quan trọng của đời sống chính trị, xã hội và quốc tế.

Yến Như

Theo Le Monde

Từ khóa: báo điện tử