Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ: Bé ba tuổi chết vì nghịch súng
28/10/2020 06:33
(HanoiTV) - Ngày 26/10, cảnh sát tại Porter, Texas cho biết, một bé ba tuổi đã tử vong khi ngịch súng đúng dịp sinh nhật của mình.

Vụ việc xảy ra cách thành phố Houston khoảng 40km về phía Bắc. Cậu bé đang tổ chức sinh nhật lần thứ ba với gia đình và bạn bè thì những người lớn có mặt tại đây nghe thấy tiếng súng khi họ chơi bài. Theo các nhà điều tra, cậu bé vô tình đã tìm thấy khẩu súng ngắn rơi ra từ túi của một thành viên trong gia đình và cầm nghịch.

Tổ chức Moms Demand Action cảnh báo, các vụ tai nạn kiểu này đã gia tăng kể từ khi các trường học phải đóng cửa do đại dịch COVID-19.

Moms Demand Action là tổ chức đấu tranh chống lại việc phổ biến vũ khí ở một quốc gia có ít nhất 1/3 số người trưởng thành có sở hữu súng cầm tay.

Christine Parker, đại diện của tổ chức tại Texas, cho biết: “ Khi nhiều trẻ em ở nhà hơn trong thời kỳ đại dịch, điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải có không gian an toàn cho trẻ".

Theo một cuộc điều tra của tổ chức Everytown về an toàn súng, ít nhất 97 trường hợp tử vong có liên quan đến việc vô ý bắn trẻ em hoặc trẻ vị thành niên kể từ đầu năm. Texas là một trong những tiểu bang quản lý vũ khí cá nhân lỏng lẻo nhất ở Mỹ, theo các hiệp hội phòng thủ vũ khí.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: vũ khí cá nhân