Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ: Cấm đám cưới 10.000 khách
19/10/2020 06:32
(HanoiTV) - Chính quyền bang New York, ngày 18/10, đã ra quyết định cấm một đám cưới có thể mời tới 10.000 khách.

Đám cưới này đã vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 hiện nay, Thống đốc Andrew Cuomo cho biết.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Rockland đã thông báo cho các nhà chức trách về đám cưới khổng lồ dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 tại Williamsburg, nơi không xuất hiện dịch COVID-19.

“Chúng tôi đã được thông báo về đám cưới này. Chúng tôi đã điều tra và nhận thấy thông tin chính xác. Đám cưới lớn này sẽ vi phạm các quy tắc về tụ tập”, Thống đốc Andrew Cuomo giải thích tại một cuộc họp báo.

Theo Elizabeth Garvey, một cố vấn của Andrew Cuomo: “ hơn 10.000 người đã được mời tham dự ”.

Theo báo chí địa phương, đây là một đám cưới của người Do Thái Chính thống, một cộng đồng gần đây đã biểu tình ở New York chống lại các hạn chế địa phương được đưa ra để chống lại làn sóng lây nhiễm COVID-19.

Các trường hợp nhiễm COVID-19 đang gia tăng trở lại ở New York và các vùng ngoại ô, đặc biệt là ở các khu vực lân cận nơi có nhiều người Do Thái Chính thống giáo, và một số người trong số họ cáo buộc chính quyền kỳ thị.

Thống đốc Andrew Cuomo tuần trước đã ra lệnh đóng cửa các cơ sở kinh doanh không thiết yếu cho đến cuối tháng và giới hạn số người tham dự tại các địa điểm tôn giáo trong các khu phố ở mức 10 người. Các trường học cũng đã đóng cửa.

New York là tâm chấn của đại dịch COVID-19 ở Mỹ hồi mùa Xuân năm nay với hơn 23.800 người đã tử vong.

Thống đốc Andrew Cuomo cũng thông báo mở cửa trở lại vào ngày 23/10 các rạp chiếu phim ở những khu vực có mức độ dương tính với virus dưới 2%, với công suất tối đa là 25%, tương đương 50 người mỗi rạp.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: New York