Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Chính phủ Mỹ cấm Huawei mua bán linh kiện của các công ty Mỹ
16/05/2019 11:31
(HanoiTV) - Chính phủ Mỹ vừa cho biết họ sẽ cấm các công ty Mỹ bán linh kiện điện tử cho nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc Huawei Technologies mà không có sự chấp thuận của Chính phủ Mỹ.
Huawei Technologies là một trong những tập đoàn viễn thông lớn của Trung Quốc.

Trong một tuyên bố, Bộ Thương mại Mỹ cho biết họ áp dụng biện pháp này sau khi có kết luận rằng công ty Huawei đang tham gia vào các hoạt động được coi là trái với an ninh quốc gia của Mỹ.

Theo Reuters, động thái này sẽ khiến Huawei gặp khó khăn trong việc sản xuất một số sản phẩm vì phụ thuộc vào các nhà cung cấp của Mỹ. 

Mỹ đã thực hiện các bước tương tự chống lại một nhà sản xuất thiết bị viễn thông khác của Trung Quốc, ZTE, vào tháng 4/2018.

Trước đó vào thứ Tư, 15/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về các mối đe dọa đối với công nghệ Mỹ.

Tuy không có công ty nào được nêu tên cụ thể nhưng nhiều người cho rằng lệnh này rõ ràng là nhắm vào các công ty như Huawei.

Trong một tuyên bố khác, Tập đoàn Huawei Technologies cho biết động thái này sẽ làm tổn hại lợi nhuận của các doanh nghiệp và khách hàng tại Mỹ và sẽ trì hoãn sự phát triển của mạng 5G của Mỹ.

Chính quyền Tổng thống Trump dường như đang gia tăng áp lực đối với Trung Quốc, nhằm đạt được thỏa thuận trong các cuộc đàm phán thương mại giữa hai bên.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Huawei TechnologiesĐàm phán thương mại Mỹ - Trung