Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ cảnh báo bệnh Covid-19 ở trẻ em
15/05/2020 10:37
(HanoiTV) - Ngày 14/5, chính quyền Mỹ đã đưa ra cảnh báo cho các chuyên gia y tế về một bệnh viêm nhiễm hiếm gặp nhưng có khả năng gây tử vong, ảnh hưởng đến trẻ em và có thể liên quan đến Covid-19.
Ảnh minh họa

Bệnh được Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Mỹ gọi là hội chứng đa viêm ở trẻ em (MIS-C), lần đầu tiên được báo cáo vào cuối tháng 4 ở Anh. 100 trường hợp, bao gồm ít nhất 3 trường hợp tử vong, đã được báo cáo tại bang New York.

"Các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã điều trị bệnh nhân dưới 21 tuổi có các biểu hiện về bệnh MIS-C nên báo cáo các trường hợp nghi ngờ cho sở y tế địa phương của họ", Trung tâm kiểm soát Phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết .

Các biểu hiện này bao gồm xuất hiện của các triệu chứng như sốt và viêm nhiễm của một số cơ quan và cần nhập viện.

Các bác sĩ đối mặt với căn bệnh này đã quan sát thấy các triệu chứng tương tự như các biểu hiện bệnh Kawasaki, một hội chứng mạch máu ảnh hưởng đến trẻ nhỏ, nguyên nhân vẫn chưa được biết.

Theo CDC, giả thuyết về căn bệnh này phải được xem xét "cho bất kỳ trường hợp tử vong trẻ sơ sinh nào có bằng chứng nhiễm SARS-CoV-2", tên của virus corona chủng mới gây ra bệnh Covid-19.

Các triệu chứng viêm này xuất hiện 4 đến 6 tuần sau khi đứa trẻ bị nhiễm virus, khi trẻ đã phát triển kháng thể, theo bác sĩ nhi khoa Sunil Sood thuộc Trung tâm y tế Cohen Children ở New York.

Sự bí ẩn xung quanh căn bệnh này ngày càng lớn khi không có trường hợp tương tự nào được ghi nhận ở trẻ em tại châu Á, kể cả ở Trung Quốc nơi virus xuất hiện vào tháng 12/2019.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: viêm nhiễm