Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ: Cảnh sát da trắng sử dụng súng nhiều hơn cảnh sát da đen
26/02/2020 12:59
(HanoiTV) - Một nghiên cứu xã hội tại Mỹ đã công bố kết quả khảo sát cho thấy, các sĩ quan cảnh sát Mỹ da trắng sử dụng súng nhiều hơn các đồng nghiệp da đen của họ, và thậm chí nhiều hơn ở các khu vực có đa số người da đen sinh sống.
Ảnh minh họa

Khi được yêu cầu ứng phó khẩn cấp, các cảnh sát da trắng sử dụng trung bình gấp đôi "lực lượng vũ khí so với các đồng nghiệp da đen", các nhà kinh tế Mark Hoekstra và CarlyWill Sloan thuộc Đại học A & M ở Texas, nhấn mạnh trong nghiên cứu.

Nếu họ sử dụng vũ khí của mình theo cách tương đương " trong các khu phố trắng và hỗn hợp, cảnh sát da trắng có khả năng sử dụng vũ khí của họ nhiều hơn gấp năm lần", các chuyên gia nhấn mạnh trong một nghiên cứu gửi đến các cuộc thảo luận của Cục nghiên cứu kinh tế quốc gia.

Để đi đến những con số này, các nhà nghiên cứu đã bóc tách hơn hai triệu cuộc gọi đến số khẩn cấp 911 ở hai thành phố lớn của Mỹ. Tuy nhiên, 2 thành này ngẫu nhiên, nên không đại diện cho toàn nước Mỹ, song đủ lớn để chứng minh về tình trạng phân biệt chủng tộc.

Thông thường, các vụ việc người da đen bị cảnh sát da trắng bắn chết hay gây ra sự phẫn nộ trong dư luận xã hội Mỹ.

Quốc Minh

Từ khóa: