Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ cắt giảm nhân viên ngoại giao ở Iraq
03/12/2020 12:55
(HanoiTV) - Theo các nguồn tin của Iraq, đây không phải là do hai nước có vấn đề về ngoại giao, mà là mong muốn đảm bảo an toàn cho các nhân viên.
Mỹ cắt giảm nhân viên ngoại giao ở Iraq

Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad đã quyết định rút một số nhân viên của mình vì lý do an ninh, vì lợi ích của Mỹ ở nước này đã và đang trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công tên lửa trong những tháng gần đây.

"Đó là một cuộc rút lui nhỏ dựa trên những lo ngại về an ninh từ phía người Mỹ, đó chỉ là một biện pháp phòng ngừa" , một nguồn tin giấu tên của Iraq giải thích.

“Phía Mỹ đã thông báo cho chúng tôi và các nhà ngoại giao chính, bao gồm cả đại sứ, vẫn ở lại. Không có sự rạn nứt ngoại giao nào", nguồn tin này nói thêm.

Theo một quan chức thứ hai của Iraq, việc rút quân một phần này nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro, mà không nêu cụ thể số lượng các nhà ngoại giao Mỹ, trong số vài trăm người có mặt tại nước này.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ từ chối bình luận, nhắc lại rằng an ninh của các đại diện Mỹ, cũng như các công dân và cơ sở của Mỹ vẫn là ưu tiên hàng đầu, trong khi chỉ rõ rằng Đại sứ Matthew Tueller vẫn ở Baghdad.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Iraq