Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ: FDA phê duyệt Remdesivir là thuốc chữa COVID-19
24/10/2020 06:43
(HanoiTV) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết họ đã phê duyệt thuốc kháng virus Remdesivir như một phương pháp điều trị COVID-19, dựa trên dữ liệu từ nhiều thử nghiệm lâm sàng. Đây là loại thuốc đầu tiên được chấp thuận cho căn bệnh này ở Hoa Kỳ.
Loại thuốc này đã được sử dụng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông nhiễm virus.

FDA đã thông báo rằng Remdesivir đã được chấp thuận sử dụng cho những người từ 12 tuổi trở lên và nặng ít nhất 40 kg để điều trị COVID-19 cần nhập viện.

Remdesivir được phát triển bởi một nhà sản xuất thuốc của Mỹ để điều trị cho những người bị nhiễm Ebola. FDA đã cho phép sử dụng khẩn cấp thuốc này để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 vào tháng 5/2020.

Một nhóm do các nhà nghiên cứu tại Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ và những người khác dẫn đầu đã tiến hành các thử nghiệm lâm sàng và báo cáo rằng remdesivir có thể được kỳ vọng sẽ rút ngắn thời gian hồi phục sau COVID-19.

Loại thuốc này đã được sử dụng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump sau khi ông nhiễm virus.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết thử nghiệm lâm sàng của họ cho thấy Remdesivir dường như có ít hoặc không ảnh hưởng đến tỷ lệ sống sót hoặc thời gian nằm viện của bệnh nhân COVID-19.

Ngọc Huyền

Theo NHK

Từ khóa: Remdesivirthuốc chữa Covid-19