Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương Khám phá
Mỹ sẽ cấm người nhập cư bất hợp pháp vượt qua biên giới Mỹ-Mexico xin tị nạn
09/11/2018 12:05
(HanoiTV) - Ngày 8/11 theo giờ địa phương, Bộ Tư pháp Mỹ đã thông báo những thay đổi trong quy định tị nạn. Theo đó, chính quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ cấm người nhập cư bất hợp pháp vượt qua biên giới Mỹ-Mexico xin tị nạn.
Mỹ sẽ cấm người nhập cư bất hợp pháp vượt qua biên giới Mỹ-Mexico xin tị nạn

Bộ trưởng Bộ An ninh nội địa Mỹ Matt Whitaker, và Quyền Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Sally Yates ra tuyên bố nhấn mạnh: "Hệ thống xét duyệt tị nạn của Mỹ đã bị quá tải bởi quá nhiều yêu cầu tị nạn không có giá trị, và chúng tôi không thể gánh vác được, điều này cản trở chúng tôi xét duyệt tị nạn cho những người thực sự cần".

Một quan chức giấu tên nói với các phóng viên rằng, các biện pháp hạn chế tị nạn sẽ có hiệu lực sau thông báo của Tổng thống Trump, và thông báo có thể sẽ được công bố vào ngày hôm nay 9/11. Theo quy định mới, những người nhập cư xin tị nạn chính trị hoặc các loại hình tị nạn khác sẽ được xét duyệt ngay tại cửa khẩu để xem có đủ tư cách xin tị nạn hay không.

Tin cho biết, ông Trump đã nhiều lần phàn nàn rằng thủ tục tị nạn của Mỹ đã thu hút hàng ngàn người nhập cư Trung Mỹ. Tuy nhiên, quy định này cũng được cho là sẽ sớm phải đối mặt với các vụ kiện vì gây ra nhiều tranh cãi.

An Nhiên

Theo cctv.com

Từ khóa: Mỹnhập cư bất hợp phápMỹ-Mexico