Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ tiếp tục cáo buộc Trung Quốc che đậy nguồn gốc thực của Covid-19
17/01/2021 08:35
(HanoiTV) - Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo một lần nữa cáo buộc Trung Quốc che đậy sự thật về nguồn gốc thực sự của Covid-19.

Ông Mike Pompeo nói rằng các bệnh giống như Covid-19 đã xuất hiện vào mùa thu năm 2019 trong số các nhân viên của một viện virus học ở Vũ Hán, thành phố nơi ca nhiễm Covid-19 lần đầu tiên được phát hiện.

Ông Mike Pompeo cũng kêu gọi nhóm điều tra của WHO gây sức ép với chính phủ Trung Quốc về thông tin mới này. “Chính phủ Mỹ có lý do để tin rằng một số nhà nghiên cứu bên trong Viện Vi rút học Vũ Hán đã bị nhiễm bệnh vào mùa thu năm 2019, trước khi trường hợp đầu tiên của bệnh dịch được xác định, với các triệu chứng tương thích với cả Covid-19 và các bệnh thông thường theo mùa".

Theo ông Mike Pompeo, thông tin này mâu thuẫn với tuyên bố rằng không ai trong số các nhân viên của viện đã nhiễm Covid-19 hoặc các loại virus có liên quan. Ông nói: “ Bắc Kinh tiếp tục giữ lại thông tin quan trọng mà các nhà khoa học cần để bảo vệ thế giới khỏi loại virus chết người này và những virus tiếp theo ”.

Covid-19 lần đầu tiên được phát hiện ở Vũ Hán vào cuối năm 2019 và kể từ đó đã lan rộng khắp thế giới, cướp đi sinh mạng của hơn hai triệu nạn nhân và lây nhiễm cho hàng chục triệu người.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Mike Pompeo