Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ: Trang bị súng cho giáo viên, trước các vụ xả súng
12/11/2019 18:49
(HanoiTV) - "Bên trong ngôi trường này, trẻ em được một đội can thiệp vũ trang và được đào tạo", đó là tờ thông báo được dán ở cổng một trường học ở ngoại vi tiểu bang Ohio, Mỹ
Giáo viên được trang bị súng tại một trường học ở bang Ohio

Đây cũng là trường học đầu tiên của Mỹ trang bị súng cho giáo viên nhằm sẵn sàng đáp trả các vụ xả súng có thể xảy ra.

Quyết định này đang gây tranh cãi ở các tiểu bang. Việc cho phép trang bị được quyết định theo từng khu vực bầu cử ở Mỹ.

Theo cảnh sát trưởng thị trấn nhỏ Sidney, một quận ngoại ô ở Ohio, giáo viên ở trong trường để dạy, không phải để nổ súng giết người. Bản thân họ không được đào tạo đầy đủ. Có thể điều này là phi lý đối với những trường học trong các thị trấn lớn hay thành phố đông đúc. Song ở một ngôi trường giữa đồng ruộng, thì điều này có vẻ hợp lý với những người là tình nguyện viên. Họ được phép mang súng để đối phó với những kẻ bệnh hoạn có súng.

Súng được cất trong két sắt

Các vụ xả súng trong trường học không còn xa lạ gì với người dân nước Mỹ. Không ít thảm kịch đã xảy ra, như năm 2012, 28 người đã thiệt mạng tại Trường tiểu học Sandy Hook, tiểu bang Connecticut. Trong số nạn nhân có tới 20 trẻ em.

Vũ khí mà giáo viên được trang bị là loại súng Glock 9mm, dễ sử dụng với hộp tiếp đạn chính và hộp đạn dự trữ. Súng được để trong két sắt an toàn của trường.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: xả súng