Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Mỹ trục xuất hai nhà ngoại giao của Cuba vì lo ngại an ninh quốc gia
20/09/2019 08:24
(HanoiTV) - Mỹ đã ra lệnh cho 2 nhà ngoại giao của Cuba đến dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc phải rời khỏi đất nước này ngay lập tức, với cáo buộc rằng các phái viên đã tham gia vào "các hoạt động ảnh hưởng chống lại Hoa Kỳ."
Ngoài Cuba, Nga và Iran cũng gặp vấn đề khi tới Mỹ tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. 

"Bộ Ngoại giao Mỹ hôm nay đã thông báo cho Bộ Ngoại giao Cuba rằng Hoa Kỳ yêu cầu 2 thành viên Phái bộ Thường trực Cuba tại Liên Hợp Quốc rời khỏi nước này vì lạm dụng đặc quyền cư trú của họ", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nói trong một tuyên bố. "Điều này là do họ đã tiến hành các hoạt động ảnh hưởng chống lại Hoa Kỳ."

Bộ Ngoại giao Mỹ không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về nội dung của các nhà ngoại giao bị cáo buộc và liệu chúng có xảy ra trong quá trình làm việc chính thức của họ tại tổ chức toàn cầu ở Thành phố New York hay không.

Hoa Kỳ cũng tuyên bố rằng tất cả các thành viên còn lại của Cuba tại Liên Hợp Quốc sẽ bị hạn chế đi lại tới đảo Manhattan - những hạn chế chặt chẽ nhất mà Hoa Kỳ hiện đang đặt ra đối với bất kỳ nhiệm vụ nước ngoài nào tại Liên Hợp Quốc. Hoa Kỳ cũng đã chặn các chuyến đi của các nhà ngoại giao Iran và Nga.

Một quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết các hành động của hôm thứ Năm là "phù hợp với các nghĩa vụ của chúng tôi theo Thỏa thuận Trụ sở Liên Hợp Quốc, mà chúng tôi thực hiện nghiêm túc."

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: MỹCubaĐại hội đồng Liên Hợp Quốc