Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NAB Show 2018: Triển lãm thiết bị phát thanh và truyền hình quốc tế ở Mỹ
13/04/2018 09:00
(HanoiTV) - Triển lãm thiết bị phát thanh – truyền hình quốc tế (NAB Show) 2018 vừa được diễn ra từ ngày mùng 7/4 – 12/4 tại Las Vegas, Mỹ đã thu hút đông đảo giới truyền thông thế giới.

(Nguồn video: Youtube) 

NAB Show là một trong số những triển lãm thiết bị phát thanh và truyền hình nổi tiếng nhất nước Mỹ. Cứ vào tháng 4 hàng năm, triển lãm này lại được tổ chức tại thành phố Las Vegas. Với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực phát thanh, truyền hình, điện ảnh và các phươn g tiện truyền thông điện tử, và bắt nhịp xu hướng mới trong tương lai của các sản phẩm truyền thông, công nghệ và dịch vụ liên quan, bao gồm: sản phẩm phát thanh - truyền hình, phát thanh kỹ thuật số và trực tuyến, công nghệ thực tế ảo, kỹ thuật âm thanh, biên tập video và sử dụng các hiệu ứng đặc biệt, cùng với đó là công tác quản lý và lưu trữ “tài nguyên số”, thiết bị sản xuất phim hoạt hình, sản phẩm truyền thông vệ tinh và truyền thông số, kỹ thuật và ứng dụng internet.

Không gian bên ngoài triển lãm. (Ảnh Tân Hoa Xã)

Mỗi năm, triển lãm này thu hút hơn 100.000 chuyên gia của hơn 160 quốc gia và khu vực trên khắp thế giới. Trong đó, có tới 1.700 nhà sản xuất và cung cấp thiết bị đã đưa các sản phẩm mới nhất trong ngành công nghệ truyền thông thế giới tới giới thiệu tại triển lãm.

Gian triển lãm các thiết bị truyền hình trực tuyến.

NAB Show là triển lãm thiết bị phát thanh – truyền hình lớn nhất trên thế giới, là nơi hội tụ của các công nghệ truyền thông hiện đại nhất, cũng là dịp để các chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông có cơ hội giao lưu, trao đổi và tìm đối tác với các đơn vị truyền thông trên toàn cầu. Hơn thế nữa, các nhà sản xuất chương trình truyền hình, đạo diễn, quay phim nổi tiếng ở khắp nơi cũng đổ về đây để tìm kiếm và thử nghiệm các công nghệ hàng đầu hay các phần mềm dựng 3D đạt độ phân giải cao cho việc sản xuất hậu kỳ, biên tập, chỉnh sửa và hoàn thiện.

Các thiết bị quay phim hiện đại nhất được trưng bày ở triển lãm. (Ảnh: Tân Hoa Xã)
Bàn dựng kỹ thuật cao

Trong khuôn khổ triển lãm, còn có các chương trình giao lưu, tọa đàm , trao đổi các hoạt động trong ngành giữa các doanh nghiệp để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp phát thanh - truyền hình. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn cho các đơn vị tham gia muốn bắt nhịp kịp với công nghệ truyền thông số, bởi tại đây, khách tham quan còn được trải nghiệm thực tế với các thiết bị được trưng bày ở triển lãm.

Triển lãm thu hút khá đông người tới tham dự.
Người tham gia được trải nghiệm kính thực tế ảo tại NAB Show 2018.

Mai Phương

(Theo Gze.china)

Từ khóa: triển lãmphát thanhtruyền hinhtruyền hìnhNABNAB Show2018thiết bịkỹ thuậtcông nghệhiện đạikỹ thuật sốtruyền thôngđạo diễnquay phimkính thực tế ảoMỹLas Vegastháng 4thế giớiđa phương tiệndựng phim