Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

NAG cheo leo vách núi để chụp thuyền rước rồng ở Tam Cốc
20/05/2019 01:28
(HanoiTV) - Để đón chụp màn thuyền rước rồng lộng lẫy trên dòng sông Ngô Đồng, hàng trăm NAG, PV ảnh từ khắp nơi đã đổ về Tam Cốc (Ninh Bình), phơi mình trên vách đá dưới trời nắng hơn 40 độ C.
Tuần Du lịch Ninh Bình 2019 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An” được tổ chức từ 18/5 đến 25/5. Độc đáo nhất là màn thuyền rước rồng  trên dòng sông Ngô Đồng. Để đón chụp được cảnh này các NAG phải thức xuyên đêm, leo núi từ tờ mờ sáng.
Miền Bắc đang đúng vào những ngày nắng nóng cao điểm. Hàng trăm NAG cheo leo trên vách núi dưới cái nóng có lúc lên tới 42 độ C
Mặc dù vậy, họ vô cùng háo hức, trò chuyện râm ran trên đỉnh núi tai mèo nắng cháy.
Thấp thoáng, có bóng của những nữ NAG
Trên một Group ảnh, NAG Thành Đăng Nguyễn (hơn 60 tuổi) chia sẻ: "Gian nan và mạo hiểm. Suốt đêm không ngủ, leo núi từ 2h sáng, ngồi trên nũi tai mèo nhọn hoắt, tìm đc chỗ đặt bàn chân cũng khó, chờ đợi cả buổi dưới nắng nóng 41 độ"
NAG Ngọc Vũ khá nổi tiếng trong giới ảnh chia sẻ trên FB cá nhân: "Ngồi trên đỉnh núi đá tai mèo đợi từ tờ mờ sáng đến 9h dưới cái nắng dã man của mùa hè. Nếu không có đam mê, liệu có vượt qua đc hay không?"
Nhưng rồi thật không phụ công người, đoàn thuyền với hàng trăm chiếc đủ sắc màu cũng xuất hiện trong khung cảnh vô cùng tuyệt đẹp. Lộng lẫy nhất là những chiếc thuyền rước rồng. (Ảnh Ngọc Vũ)
Đoàn thuyền rước rồng trên quãng đường 2 km, mất 2 giờ để đi và về trên dòng sông Ngô Đồng thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”; tỏ lòng tri ân đức Thánh Quý Minh Đại Vương có công giữ yên bờ cõi, bảo vệ giang sơn. (Ảnh Hiếu Trần)
"Dưới cái nắng cực độ của, chúng tôi chỉ đợi một từ "thuyền" xuất hiện, và đúng 9h sáng thì họ mới xuất hiện để chúng tôi có vài phút bấm máy“ - NAG Trong Vinh Nguyen viết về bức ảnh của mình.
Những hình ảnh thật sự "mãn nhãn" qua ống kính của các NAG (Ảnh Thong Dong)
Mùa vàng Tam Cốc là bức tranh sơn thủy hữu tình trên dòng sông Ngô Đồng (Ảnh Nina May)
Tam Cốc mùa lúa chín nhìn từ trên cao với vẻ đẹp đầy mê hoặc. (Ảnh Thành Đăng Nguyễn)
Tuần Du lịch Ninh Bình 2019 với chủ đề “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An” là cơ hội cho du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa lúa chín tuyệt đẹp tại Tam Cốc, và thưởng thức các tiết mục văn nghệ dân gian đặc sắc (Ảnh Vũ Anh Dũng)
Ngoài ngắm lúa vàng, tham quan cảnh đẹp, thưởng thức các làn điệu dân ca, du khách được thưởng thức các món ẩm thực phong phú chỉ có ở Ninh Bình tại phố đi bộ ngay bến thuyền Tam Cốc. (Ảnh Giang Huy)
Không chỉ có những hình ảnh dòng sông Ngô Đồng mùa lúa chín, những hình ảnh "thuyền hoa" bến Tràng An thực sự là những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời về vẻ đẹp của di sản thế giới Tràng An (Ảnh Ngọc Vũ)

Hoàng Mạnh

Từ khóa: Sắc vàng Tam Cốc – Tràng AnDu lịch Ninh Bình 2019Tam Cốc