Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nam Cực ghi nhận nhiệt độ kỷ lục trên 20 ° C
15/02/2020 07:03
(HanoiTV) - Kỷ lục này được ghi nhận vào ngày 9/2/2020 trên đảo Seymour, còn được gọi là Marambio.
Chim cánh cụt ở Nam Cực. 

Nam Cực đã ghi nhận kỷ lục nhiệt độ hơn 20,75 độ vào tháng 2, lần đầu tiên vượt qua mốc 20 ° C, công bố của các nhà khoa học của trạm nghiên cứu biến đổi khí hậu trái đất của Argentina nằm ở Nam Cực.

" Chúng tôi chưa bao giờ thấy nhiệt độ cao như vậy ở Nam Cực ", Nhà nghiên cứu người Brazil Carlos Schaefer cho biết. Tuy nhiên, nhà khoa học này cũng nhấn mạnh, dữ liệu này chưa nói lên điều gì trong tương lai về biến đổi khí hậu. " Đó chỉ là một dấu hiệu cho thấy điều gì đó khác biệt đang xảy ra ở khu vực này", ông nói.

Đảo Seymour, nơi có một cơ sở khoa học của Argentina, là một trong những hòn đảo nằm ngoài bán đảo Nam Cực.

Ông Carlos Schaefer, người chuyên nghiên cứu về băng vĩnh cửu, cho biết cuộc khảo sát này được thực hiện như một phần của dự án nghiên cứu kéo dài hai mươi năm được thành lập để nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu đối với đất đóng băng vĩnh viễn. " Chúng ta không thể sử dụng để dự đoán biến đổi khí hậu trong tương lai. Đó là một chỉ số đưa ra tại một thời điểm chính xác, ông nhấn mạnh.

Vào ngày 6/2, nhiệt độ kỷ lục 18,3 độ đã được ghi nhận tại căn cứ Esperanza của Argentina. Kỷ lục trước đó, 17,5 ° C kể từ ngày 24/03/2015, theo Cơ quan Khí tượng Quốc gia Argentina. Sau một thập kỷ kỷ lục, kết thúc với một năm 2019, năm nóng nhất thứ hai từng được ghi nhận trên hành tinh, những năm 2020 đang bắt đầu theo xu hướng tương tự.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: Nam Cực