Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nam giới có thể có thuốc tránh thai vào năm 2020
06/12/2019 11:00
(HanoiTV) - Thuốc tiêm ngừa thai có khả năng ngăn chặn sản xuất tinh trùng có thể được cung cấp cho nam giới vào năm 2020. Tỷ lệ thành công của các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đạt 97,3%.
Ảnh minh họa

Một mũi tiêm có khả năng ngừng sản xuất tinh trùng sẽ sớm trở thành hiện thực và bổ sung thêm một biện pháp tránh thai mới dành cho nam giới

"Sản phẩm này đã sẵn sàng, chỉ cần có sự chấp thuận cuối cùng của Hội đồng y khoa quốc gia", Tiến sĩ RS Sharma, Hội đồng Nghiên cứu Y học Ấn Độ chia sẻ với báo chí. "Các thử nghiệm được hoàn thành, trong đó có thử nghiệm lâm sàng dài hạn giai đoạn 3 đối với 303 tình nguyện viên được tuyển chọn với tỷ lệ thành công của 97,3% và không có tác dụng phụ được báo cáo," ông nói thêm

Vào năm 2016, các nhà nghiên cứu tại Đại học Martin Luther và Đại học Munich ở Đức đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng giai đoạn II với 320 người đàn ông nhận tiêm tránh thai trong 8 tuần.

Quá trình nghiên cứu bao gồm 2 lần tiêm nội tiết tố nữ và nam, cho phép giảm số lượng tinh trùng trong quá trình xuất tinh. Quy định là những người đàn ông này được quan hệ tình dục mà không dùng bất cứ biện pháp nào.

Tuy nhiên, kết quả cho thấy loại thuốc ngừa thai có thể có hiệu quả 96%, nhưng nó gây rất nhiều tác dụng phụ (mụn trứng cá, rối loạn tâm trạng) do thay đổi hormone.

Quốc Minh

Theo TOP Santé

Từ khóa: tránh thai