Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nam Phi tăng cường biện pháp chống bạo hành phụ nữ
19/09/2019 08:01
(HanoiTV) - Ngày 18/9, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa đã ban hành kế hoạch khẩn cấp chống lại nạn bạo hành phụ nữ đang hồi sinh ở quốc gia này.
Ảnh minh họa

Bộ trưởng Phụ nữ Maite Nkoana-Mashabane cho biết, chỉ trong tháng 8/2019, đã có hơn 30 phụ nữ đã bị giết hại và trung bình hằng ngày có khoảng 110 vụ hãm hiếp trên toàn Nam Phi.

"Nam Phi là một trong những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới đối với người phụ nữ, với mức độ bạo lực tương đương với một quốc gia có chiến tranh", Cyril Ramaphosa nhấn mạnh trong một phiên họp đặc biệt của Quốc hội. "Một đám mây đen đang bao trùm lên đầu những người phụ nữ", bà Cyril Ramaphosa nói thêm

Trước sự hồi sinh của bạo lực đối với phụ nữ, Tổng thống Nam Phi đã ban bố kế hoạch khẩn cấp với những hành động và chế tài cụ thể, theo đó, tội ác đối với phụ nữ và trẻ em sẽ bị trừng phạt bằng những bản án nghiêm khắc, không thể có việc tạm tha đối với những kẻ thủ ác. Thậm chí, nếu cần, có thể sử dụng án tù chung thân đối với những kẻ bạo hành phụ nữ.

Tổng thống Cyril Ramaphosa cho biết chính phủ của ông sẽ công bố ngân sách phi thường 1,1 tỷ rand (68 triệu euro), trong thời gian 6 tháng để thực hiện kế hoạch này. Ông cũng tuyên bố thành lập một quỹ mở cho các công ty tư nhân để tài trợ cho các hành động phòng ngừa và giáo dục chống lại bạo lực đối với phụ nữ.

Yến Như

Theo Le Figaro

Từ khóa: hãm hiếpNam Phibạo hành phụ nữ