Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nam sinh 19 tuổi thắng áp đảo 'dị nhân 150 điểm' tại Siêu trí tuệ
21/01/2021 17:42
(HanoiTV) - Với chiến thắng ngoạn mục tại cả 3 vòng đấu, Hoàng Hiệp đánh bại 'dị nhân' Duy Bách và bước vào vòng tiếp theo của Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2.

Tập 9 "Siêu trí tuệ Việt Nam" kết thúc vòng Tuyên chiến để mở màn cho vòng 3 – trận chung kết giữa top siêu trí tuệ đứng ở thứ hạng cao nhất của cả 2 mùa.

Tại vòng 1, Hoàng Hiệp đạt 126 điểm với thử thách về năng lực tưởng tượng không gian, Duy Bách được coi là "dị nhân" 150 điểm với năng lực toán logic vượt trội.

Tại thử thách này, vô số viên bi chứa các con số với nhiều sắc màu chuyển động không ngừng trên màn hình. Trong đó, 5 tổ hợp màu sắc và con số khi ghép lại với nhau sẽ tạo ra một quy luật toán học riêng biệt. Tuyển thủ phải tìm ra quy luật đó bằng cách quan sát, tính toán kết hợp với việc suy luận để điền vào các ô số còn trống của mỗi màu. Sau khi tìm được đủ 5 ô số ứng với 5 màu, thí sinh tiếp tục giải mã mật khẩu cuối cùng của chương trình. Qua 3 vòng thi với thử thách tăng độ khó, tuyển thủ nào có số điểm cao hơn sẽ chiến thắng.

Rất bình tĩnh, Duy Bách tiếp tục tìm ra lỗi sai, chỉnh sửa các giá trị và hoàn thành thử thách ở thời gian 4 phút 22 giây. Còn Hoàng Hiệp đã hoàn thành ở thời gian 2 phút 28 giây. Một lần nữa, kết quả xổ đáp án của cả 2 hoàn toàn chính xác và Hoàng Hiệp tiếp tục chiếm ưu thế thời gian hơn và xuất sắc giành cho mình 2 điểm ở vòng 2.

 

Trấn Thành phấn khích trước màn khẩu chiến giữa 2 thí sinh.

Ở vòng thi cuối cùng, đây là cấp độ khó nhất khi các viên bi sẽ di chuyển cực nhanh. Ý thức được tình thế nguy cấp của mình, Duy Bách nói: "Việc đã thua cả 2 vòng đầu thì ở vòng thứ 3 này, chiến thắng là việc bắt buộc phải có nếu mình muốn tiếp tục thi đấu tiếp tại Siêu Trí Tuệ Việt Nam – Mùa 2".

Hoàng Hiệp đã bất ngờ bấm nút hoàn thành thử thách ở thời gian 2 phút 10 giây. Hoàng Hiệp một lần nữa áp đảo khiến Duy Bách lo lắng và lúng túng. Tuy nhiên sau đó, Duy Bách đã lấy lại được tinh thần và cố gắng hoàn thành thử thách và không còn quan tâm đến thời gian nữa. Không nằm ngoài dự đoán, kết quả của 2 bạn hoàn toàn chính xác và Hoàng Hiệp giành chiến thắng tuyệt đối với tỷ số 6 – 0.

Giành chiến thắng áp đảo đối thủ nhưng Hoàng Hiệp đã giành sự tôn trọng đối với thần tượng: "Đối với em thì ngày hôm nay có lẽ là em chỉ may mắn hơn anh Bách thôi, còn trong lòng em thì anh Bách vẫn là người giỏi nhất"

Như vậy, chiến thắng áp đảo Duy Bách, Hoàng Hiệp chính thức bước vào vòng tiếp theo của Siêu trí tuệ Việt nam mùa 2.

Tổng hợp

Từ khóa: