Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Nắng nóng đỉnh điểm ở Châu Âu, Bồ Đào Nha vật lộn với cháy rừng lan rộng
05/08/2018 07:11
(HanoiTV) - Hơn 700 lính cứu hỏa đang phải chiến đấu với một vụ cháy rừng lớn tại khu vực Algarve, phía Nam Bồ Đào Nha khi nhiệt độ nước này lên tới 46 độ C.

 Hình ảnh vụ cháy rừng tại khu vực Algrave, Bồ Đào Nha (Nguồn: Youtube)

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Bồ Đào Nha đã gửi cảnh báo qua tin nhắn điện thoại di động về nguy cơ hỏa hoạn ở nhiều khu vực trong nỗ lực ngăn chặn thương vọng do cháy rừng. Hàng chục người đã thiệt mạng trong hai vụ cháy rừng lớn xảy ra hồi năm ngoái.

Ngày thứ Sáu (3/8) một nửa tỉnh thành của Bồ Đào Nha đã đạt mức nhiệt độ kỷ lục khiến một vụ cháy lớn xảy ra tại Monchique, ở Algarve, thiêu rụi hơn 1.000 ha rừng và buộc một ngôi làng phải sơ tán.

Máy bay cứu hỏa hỗ trợ việc chữa cháy ở Bồ Đào Nha.

Ngày hôm qua, thứ Bảy (4/8), ngọn lửa càng cháy dữ dội hơn khi nhiệt độ lên tới 46 độ C mà “cảm giác như 50 độ C”, theo lời người đứng đầu hoạt động cứu hộ Victor Vaz Pinto.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự cho biết ngọn lửa đã lan rộng qua rừng bạch đàn và bụi cây dày đặc. 10 chiếc máy bay cứu hỏa đã được huy động để hỗ trợ các nhân viên cứu hỏa.

Nhiệt độ đạt tới 46 độ C (115F) ở nhiều nơi tại Bồ Đào Nha, gần với kỷ lục quốc gia này là 47,4 độ C (117,3F). Nhiệt độ trên 40 độ C ở Bồ Đào Nha dự kiến sẽ tiếp tục ít nhất cho đến Chủ Nhật.

Theo BBC

Từ khóa: cháy rừng ở Bồ Đào Nhanắng nóng đỉnh điểm