Thế giới / Tin 24h Chuyện bốn phương
Nắng nóng kỷ lục tại Hàn Quốc khiến 29 người tử vong.
03/08/2018 07:37
(HanoiTV) - Theo Bộ Y tế - Phúc lợi và Kiểm soát bệnh tật của Hàn Quốc, đã có tới 29 người tử vong vì nắng nóng ở nước này.
Nhiệt độ tăng cao là mối nguy hiểm đối với những người cao tuổi.

Cục Khí tượng Hàn Quốc KMA cho biết,, hiện nước này đang trải qua một đợt nắng nóng kéo dài, với ít nhất 15 ngày nhiệt độ trên 35°C. Trong đó, ngày 1/8 được ghi nhận là ngày nóng nhất ở Seoul trong 111 năm qua, với nhiệt độ lên tới 39,6˚C.

Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc đã ra lệnh cho tất cả các công trường xây dựng công cộng phải ngừng làm việc vào ban ngày để tránh xa khoảng thời gian nhiệt độ khắc nghiệt.

Chính phủ cũng sẽ tập trung vào hỗ trợ y tế cho cộng đồng, bao gồm cung cấp hệ thống chất lỏng và làm mát cho 1.000 nông dân lớn tuổi.

Ở phía Bắc của khu phi quân sự Hàn Quốc, đài truyền thông nhà nước Triều Tiên KCNA đã tái bản một bài xã luận từ tờ báo nhà nước Rodong Sinmun ngày 2/8 cho biết, "nhiệt độ cao năm nay là một thảm họa thiên nhiên chưa từng thấy".

Nhiệt độ cao chưa từng thấy cũng ảnh hưởng đến nước láng giềng Nhật Bản, với hàng chục ca tử vong khi nhiệt độ trên 41 độ C.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, tuần trước ở Kumagaya, một thành phố gần Tokyo, mức thủy ngân nhiệt kế tăng lên 41,1 độ (106 F), mức cao nhất từng được ghi nhận ở Nhật Bản, cao hơn gần 12 độ so với nhiệt độ trung bình vào thời điểm này trong năm.

Ngọc Huyền

Theo CNN

Từ khóa: nắng nóng kỷ lục