Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nên đưa cảnh báo uống rượu bia có thể gây TNGT vào quy định quảng cáo
10/12/2019 15:35
(HanoiTV) - Sáng nay (10/12), tại Hà Nội, Hiệp hội Bia – Rượu- Nước giải khát Việt Nam đã tổ chức Tọa đàm về quảng cáo thương mại điện tử trong dự thảo Nghị định quy định chi tiếp về một số điều của Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia.

BTC cho biết, tọa đàm này nhằm để các cơ quan, ban, ngành, hiệp hội trao đổi, góp ý về một số nội dung còn nhiều ý kiến khác nhau trong dự thảo Nghị định. Theo đó, về quy định “Quảng cáo rượu có độ cồn dưới 15 độ và bia phải có cảnh báo để phòng, chống tác hại của rượu, bia”, các đại biểu đã đề nghị cần có một trong các nội dung cảnh báo sau: “Uống rượu, bia có thể gây tai nạn giao thông”, hoặc “Uống rượu, bia có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi”, hay “Người dưới 18 tuổi không được uống rượu, bia”.

Các đại biểu tham dự hội thảo

Cũng tại cuộc tọa đàm, các đại biểu cho ý kiến về việc xem xét bỏ quy định có ứng dụng khai báo tên, tuổi trước khi người đó truy cập, tìm kiếm thông tin và khai báo tên người mua, địa chỉ cư trú của người mua, phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trước khi giao dịch. Lý do là, việc yêu cầu khai báo thông tin trước khi người dùng truy cập website không có ý nghĩa, do không có cơ sở để xác thực thông tin nếu họ khai báo không đúng. Thêm nữa, hiện, các quy định về bảo vệ thông tin cá nhân còn chưa chặt chẽ, bị đánh cắp, giả mạo, bị lạm dụng vì mục đích không lành mạnh khác.

Ngoài ra, Hiệp hội Rượu, bia và nước giải khát cũng đề nghị cơ quan thẩm quyền xem xét thêm việc quy định các địa điểm không được uống rượu, bia trong dự thảo Nghị định để đảm bảo tính khả thi và loại bỏ quy định "cấm bán rượu, bia có nồng độ cồn từ 15 độ trở nên qua mạng Internet" được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đã được ban hành trước Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia để phù hợp với quy định của Luật.

N.Thủy

<

Từ khóa: Rượu biacảnh báonghị địnhquy định

<