Tổng đài: 0243 8356 700 | Email: hanoitv.online@gmail.com

Nếu thú cưng đặt chân lên bạn, có thể nó muốn nói "Tôi yêu bạn"
11/01/2020 08:59
(HanoiTV) - Thường thì người nuôi thú cưng rất yêu chú chó con của mình. Họ chăm sóc chúng như con ruột, dành cho chúng những tình cảm trìu mến và bù lại, không ít những chú cún cưng cũng có những biểu hiện tật tuyệt vời với chủ nhân

Các chuyên gia đã có những phân tích cụ thể về hành động của thú cưng cho thấy, chúng cũng bảo vệ người mà chúng yêu mến khỏi mọi nguy hiểm và yêu thương chủ nhân một cách rất độc đáo.

Một điều duy nhất cản trở chúng ta không hiểu thú cưng muốn gì, đó là rào cản ngôn ngữ. Chúng ta có thể thể hiện những cử chỉ, lời nói âu yếm với thú cưng của mình, còn thú cưng cũng có cách thể hiện tình cảm của chúng với bạn bằng chân hay ngôn ngữ cơ thể. Chỉ cần chúng ta quan sát là hiểu.

"Tôi yêu bạn"

Khi một con chó đến gần bạn và đặt chân lên bạn, nó cho bạn biết rằng nó yêu bạn và nó đánh giá cao tất cả những gì bạn làm cho nó. Theo một chuyên gia về chó, khi bạn nuôi thú cưng và nó cố gắng chạm vào bạn bằng bàn chân của nó, đó là để cho bạn thấy tình cảm tương tự mà nó dành cho bạn.

"Tôi sẽ luôn ở đó vì bạn"

Tuy nhiên, nâng bàn chân và chạm vào bạn cũng có thể có ý nghĩa khác. Chó có khả năng đọc và hiểu cảm xúc của con người, vì vậy nếu bạn đang có tâm trạng buồn và chú chó của bạn đến gần và dành cho bạn một cái vuốt ve, điều đó có nghĩa là nó đang cố trấn an bạn và nói với bạn rằng mọi chuyện rồi sẽ ổn, và nó luôn bên cạnh bạn.

"Hãy chú ý đến tôi !"

Chó cũng có nhu cầu, giống như con người, và hơn nữa, chúng tuân theo một hành vi; nghĩa là, chúng đến từ một loài cần gắn kết với đồng loại. Ngoài việc nhấc bàn chân lên, chúng có thể cố gắng ngồi gần bạn và dựa vào bạn. Đây là cách chúng tạo ra liên kết và làm cách nào đó trái tim nhỏ bé của chúng ta tan chảy với sự dịu dàng của chính thú cưng.

Chơi với thú cưng có thể giúp bạn không bị trầm cảm

Theo nghiên cứu, khi bạn chơi với con chó của bạn, các hormone khoái cảm được giải phóng trong cơ thể của bạn, giống như trong thú cưng của bạn. Điều này giúp bạn cảm thấy tốt và tăng cường serotonin và giúp bạn tránh trầm cảm và các rối loạn tâm thần khác.

Quốc Minh

Theo Le Sympa

Từ khóa: thú cưng